Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lục Tiểu Linh Đồng đóng Tôn Ngộ Không ở tuổi 60

Lục Tiểu Linh Đồng vừa tham gia "Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả" của đạo diễn Hàn Đinh. Trong phim, nam diễn viên gạo cội vào vai Tôn Ngộ Không.

Hôm 4/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin bộ phim Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả của đạo diễn Hàn Đinh chính thức bấm máy. Bộ phim được lên kế hoạch sản xuất cách đây 4 năm.

Trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai chính - Tôn Ngộ Không - ở tuổi 60. Ngoài ra, diễn viên gạo cội còn giữ vai trò cố vấn, biên kịch cùng ê-kíp trao đổi nhiều lần về nội dung tác phẩm.  

luc tieu linh dong dong ton ngo khong anh 1
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng sẽ đóng vai Tôn Ngộ Không sau gần 40 năm.

Theo tiết lộ từ NSX phim, vai Trư Bát Giới sẽ được giao cho diễn viên Mã Đức Hoa.

Trên trang cá nhân, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng bày tỏ niềm vui khi được vào vai Tôn Ngộ Không sau gần 40 năm.

"Sau nhiều năm ấp ủ và chuẩn bị kỹ càng, ê-kíp sản xuất đã hoàn thiện được công nghệ ghép mặt cho bộ phim Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả. Xin gửi lời cám ơn tới đạo diễn Hàn Đinh đã mời tôi tham gia vai Tôn Ngộ Không sau gần 40 năm. Tôi hy vọng khán giả vẫn sẽ theo dõi và ủng hộ vai diễn của mình", ông chia sẻ.

luc tieu linh dong dong ton ngo khong anh 2
Bộ phim Tây du ký 1986 được phát sóng lại đến 3.000 lần trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

Bộ phim truyền hình Tây du ký được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Được đạo diễn Dương Khiết ấp ủ từ năm 1982, tới năm 1986, sau 4 năm quay phim ròng rã, Tây du ký ra mắt khán giả và đạt tỷ suất người xem kỷ lục 89,4%.

Tại Trung Quốc, Tây du ký bản 1986 được phát sóng lại đến 3.000 lần trong suốt hơn 30 năm qua. Những diễn viên trong phim trở thành gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên, dàn sao tham gia bản phim kinh điển thừa nhận sự thành công của phim khiến họ gặp khó trong sự nghiệp. Các diễn viên không tạo được đột phá mới sau Tây du ký.

Theo QQ, khoảng 20 diễn viên từng đóng Tôn Ngộ Không trên màn ảnh. Nhưng trong số đó, Lục Tiểu Linh Đồng là người thành công và có ảnh hưởng lớn nhất.

Nam diễn viên gạo cội luôn đưa ra thông điệp bảo hộ Tôn Ngộ Không, không cho người khác dựng phim “xuyên tạc hay bịa đặt”. Ông chê bai bản phim Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì, phiên bản Tây du ký của Trương Kỷ Trung.

Thầy trò 'Tây du ký' thăm bảo tàng của 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy

Bốn thầy trò Đường Tăng đã đến thăm bảo tàng gỗ đàn hương đỏ quý hiếm của Trì Trọng Thụy. Vợ ông, tỷ phú Trần Lệ Hoa cũng ra đón tiếp bạn của chồng.


Tường Bách

Bạn có thể quan tâm