Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lực lượng IS công bố video kêu gọi tấn công khủng bố Canada

Một đoạn video phát tán trên mạng với nội dung kêu gọi người Hồi giáo tiến hành tấn công nhằm vào người Canada, tương tự như các vụ tấn công tháng 10 tại Ottawa và Montreal.

Thành viên tổ chức IS kêu gọi tấn công Canada. (Nguồn: news.nationalpost.com)
Thành viên tổ chức IS kêu gọi tấn công Canada. Ảnh:  National Post
SITE Intelligence Group, một công ty Mỹ chuyên theo dõi các hoạt động liên quan đến phong trào thánh chiến toàn cầu, cho biết đoạn video trên là sản phẩm của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Đoạn video ghi hình một người đàn ông, tự nhận là người Canada với tên gọi là Abu Anwar al-Canadi, kêu gọi đồng hương Hồi giáo của mình noi gương của Martin Couture-Rouleau, kẻ đã dùng xe ôtô đâm chết chuẩn úy Patrice Vincent và làm một người khác bị thương tại Montreal hồi tháng 10. 

Ngoài ra, al-Canadi cũng đề cập đến Zehaf Bibeau, kẻ đã bắn chết một lính gác tại Đài tưởng niệm Chiến tranh quốc gia ở thủ đô Ottawa.

Tờ National Post xác định đối tượng trên chính là John Maguire, một cựu sinh viên Đại học Ottawa, người đã cải đạo sang Hồi giáo và trở nên cực đoan trước khi rời khỏi Canada năm ngoái.

IS kiếm tiền bằng cách bán nội tạng đồng bọn

Khi những chiến binh IS chết, đồng đội của chúng đưa tử thi tới bệnh viện để các bác sĩ lấy nội tạng ra khỏi cơ thể. Sau đó chúng đưa nội tạng ra ngoài Iraq để bán.

Phiến quân IS khoe súng dài hơn 3 mét

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục phô trương sức mạnh khi đăng hình ảnh một chiến binh bên khẩu súng trường dài 10 feet (3,08 mét).

http://www.vietnamplus.vn/luc-luong-is-cong-bo-video-keu-goi-tan-cong-khung-bo-canada/295564.vnp

Theo Vietnam Plus

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới