Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ ông Kim Jong Un

Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Bình Nhưỡng tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm chuyên bảo vệ đất nước và lãnh đạo Kim Jong Un khi chiến tranh nổ ra.

luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 1
Những thành viên của lực lượng này xuất hiện với mũ sắt, kính nhìn ban đêm và súng trường kiểu mới. Ảnh: Reuters.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 2
"Một khi lãnh đạo tối cao Kim Jong Un đưa ra mệnh lệnh, họ sẽ phải quyết tâm đâm thanh gươm vào thẳng trái tim của kẻ thù", bản tin của truyền hình Triều Tiên nói về lực lượng mới. Ảnh: Getty.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 3
Báo cáo của Lầu Năm Góc cũng cho biết binh sĩ trong lực lượng đặc nhiệm này đều là những người được đào tạo kỹ lưỡng với nhiều kỹ năng và vũ khí hiện đại. Họ được cho sẽ bảo vệ đất nước và lãnh đạo Kim Jong Un trong tình huống nguy hiểm. Ảnh: Reuters.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 4
Lực lượng này được chia ra những nhóm hoạt động riêng biệt, từ trinh sát cho đến không quân và hải quân. Ảnh: Getty.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 5
Thượng tướng Kim Yong Bok, cựu chỉ huy đơn vị 11 của quân đội Triều Tiên, được cho là người sẽ đứng đầu lực lượng này. Các nhà phân tích cho rằng Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm nhằm mục đích tạo đối trọng với lực lượng đặc nhiệm của Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: Getty.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 6
Lực lượng này thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) xuất hiện ngay sau lực lượng hải quân, không quân và lực lượng chiến lược trong lễ diễu binh vừa qua. Ảnh: Reuters.
luc luong dac nhiem cua Trieu Tien anh 7
Lực lượng đặc nhiệm mới được công bố giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dâng cao trong những ngày vừa qua. Ngày 16/4, Bình Nhưỡng phóng tên lửa nhưng thất bại và vấp phải phản ứng gay gắt từ nhiều nước, trong đó có Mỹ và Hàn Quốc. Ảnh: AP.
Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên mạnh cỡ nào? Trong cuộc diễu binh ngày 15/4, Triều Tiên khiến nhiều người ngỡ ngàng vì những tên lửa mà nước này phát triển. Tuy nhiên, thực hư về sức mạnh của hệ thống này luôn là câu hỏi lớn.

Triều Tiên xác nhận chuẩn bị thử hạt nhân lần 6

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 17/4 tuyên bố nước này đã thông báo kế hoạch sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân mới và chỉ cần tiến hành vào thời điểm thích hợp.

Triều Tiên sẽ thử tên lửa hàng tuần

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol vào ngày 17/4, trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang sau vụ phóng tên lửa thất bại ngày 16/4.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Thế giới