Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lực lượng an ninh Myanmar giết hơn 80 người biểu tình

Reuters dẫn thông tin từ một nhóm quan sát cho biết lực lượng an ninh Myanmar đã giết hơn 80 người biểu tình vào đêm 8/4 và ngày 9/4.

Vụ việc trên xảy ra ở thị trấn Bago, gần thành phố lớn Yangon. Các nhân chứng và truyền thông cho biết các binh lính đã dùng súng phóng lựu đạn để giải tán người biểu tình.

Các đoạn phim được AFP kiểm chứng cho thấy người biểu tình trốn sau các bao cát và cầm súng tự chế, trong khi tiếng nổ có thể được nghe từ xa.

Myanmar giet hon 80 nguoi bieu tinh anh 1

Một nhóm người biểu tình tại Yangon, Myanmar. Ảnh: TNS.

Một người địa phương cho biết nhà chức trách từ chối để những người cứu hộ lại gần các xác chết.

New Light Of Myanmar- một tờ báo thuộc sở hữu của chính quyền - cho biết đó chỉ là một vụ bắt "những kẻ bạo loạn", và cho biết chỉ có 1 người chết.

Tính đến nay, đã có gần 700 người chết trong các cuộc biểu tình kể từ sau khi đảo chính xảy ra.

Chính quyền lại đưa ra con số người chết thấp hơn nhiều - chỉ 248 người, đồng thời cho rằng các nạn nhân là "những kẻ khủng bố bạo lực".

Mặc cho tình trạng bạo lực, người biểu tình vẫn tìm nhiều cách thể hiện sự bất mãn của họ. Tại Yangon, người biểu tình ném sơn đỏ lên đường phố nhằm thể hiện sự đổ máu.

Tòa án binh Myanmar tuyên tử hình 19 người

Kênh truyền hình Myawaddy hôm 9/4 thông báo 19 người bị một tòa án quân sự Myanmar tuyên tử hình vì tội sát hại phụ tá của một đại úy.

Đại sứ Myanmar tại London lên tiếng sau khi bị nhốt ngoài cửa cơ quan

Đại sứ Myanmar tại Anh bị chính quyền quân sự bãi nhiệm ngày 8/4 kêu gọi London không công nhận phái viên mới của quân đội và trục xuất họ về Myanmar.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới