Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Luật sư, Viện kiểm sát cùng đề nghị hủy án, điều tra lại vụ VN Pharma

Phát biểu quan điểm kháng nghị, VKSND cho rằng Cục quản lý Dược đã tắc trách, vi phạm nghiêm trọng trong vụ án này. Đồng thời, VKS đề nghị tuyên hủy bản án sơ thẩm.

Viện kiểm sát: 'Phải huỷ án sơ thẩm, điều tra lại vụ VN Pharma' Trong phần tranh luận chiều 20/10, đại diện VKS cho rằng còn quá nhiều khuất tất trong vụ án và phải tuyên huỷ án sơ thẩm để điều tra lại vì còn nhiều tình tiết chưa sáng tỏ

Chiều nay, 20/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục đưa vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma” ra xét xử. Mở đầu phiên chiều, đại diện VKS Cấp cao tranh luận về quan điểm bào chữa của các luật sư.

Mặc dù có những quan điểm khác nhau trong tranh luận về từng trường hợp bị cáo cụ thể, cả luật sư bào chữa cho các bị cáo và đại diện Viện kiểm sát cùng đồng ý rằng, bản án sơ thẩm có quá nhiều vấn đề cần được làm rõ và điều tra lại; vì vậy, cần hủy án sơ thẩm để làm rõ những sai phạm.

Trong đó, những khuất tất như vai trò của cán bộ Cục Quản lý Dược của Bộ Y tế trong việc cấp phép cho VN Pharma nhập khẩu H-Capita, lập hội đồng thẩm định sản phẩm cũng như dòng tiền của VN Pharma chưa được làm rõ trong tòa sơ thẩm trước đó.

Cuộc chiến giành sự sống của Kiều: Hành trình qua cửa tử

Đó là một buổi chiều, bé Kiều đạp xe trong hẻm rồi đâm sầm vào tường. Bé tự chẩn đoán mình bị cận thị. Nhưng bác sĩ kết luận khác, Kiều bị ung thư máu.

Vụ VN Pharma: Cục Quản lý Dược có vô can?

“Nếu các cán bộ Cục Quản lý Dược làm việc hết trách nhiệm thì chắc chắn VN Pharma không được cấp phép nhập khẩu 9.300 hộp thuốc H-Capita”, luật sư Phùng Thanh Sơn nhận định.

Vụ VN Pharma: Cục quản lý Dược tắc trách, vi phạm nghiêm trọng

Theo quan điểm của VKS, hồ sơ đăng ký lô thuốc giả nhưng Cục Quản lý Dược không phát hiện ra, cục trưởng vẫn ký cho nhập khẩu lô thuốc là có dấu hiệu vi phạm nhiêm trọng.

Nhóm Phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật