Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Luật sư và nhân chứng không đến tòa, phiên phúc thẩm vụ Gateway hoãn

2 luật sư của bà Quy vắng mặt, phụ huynh của nam sinh Lê Hoàng Long không đến tòa, nhiều nhân chứng, người liên quan và các giám định viên cũng vắng.

Sáng 18/5, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm để xét đơn kháng cáo của 3 bị cáo liên quan vụ nam sinh trường Gateway Lê Hoàng Long tử vong do bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

Tại phần thủ tục, bị cáo Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh) đề nghị hoãn phiên xử do vắng 2 luật sư của bà này là các ông Nguyễn Thanh Sơn và Lê Trọng Minh.

Bố và mẹ của nam sinh Lê Hoàng Long cũng không đến dự. Ngoài ra, nhiều nhân chứng, người liên quan và các giám định viên cũng vắng mặt nên sau khi thống nhất với đại diện VKSND Hà Nội, chủ tọa Vũ Quang Huy quyết định hoãn phiên tòa.

Xet xu bi cao vu nam sinh Gateway anh 1

Bà Nguyễn Bích Quy tại phiên tòa sáng 18/5. Ảnh: Hoàng Lam.

Trong đơn đề nghị hoãn xét xử, nhóm luật sư bào chữa cho bà Quy mong muốn HĐXX triệu tập 2 nhân chứng đã tiếp cận chiếc xe buýt vào sáng 6/8/2019 tại bãi đỗ trong ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền sau khi tài xế Doãn Quý Phiến trả học sinh và về đỗ xe.

Các luật sư cũng đề nghị triệu tập những học sinh đã ngồi cùng xe với Lê Hoàng Long vào sáng 6/8 để xác nhận lúc đó nam sinh ngủ hay vẫn thức, đồng thời kiến nghị HĐXX cho mang 2 chiếc áo của Long đã mặc ra tòa để đối chứng.

Hai người bào chữa cho bà Quy còn đề nghị triệu tập 2 giám định viên Trần Văn Ban và Đặng Trần Dũng để làm rõ hơn về kết quả giám định nguyên nhân cháu Long tử vong do “suy hô hấp tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn”.

Xet xu bi cao vu nam sinh Gateway anh 2

Ông Phiến được tại ngoại và đến tòa cùng luật sư. Ảnh: Hoàng Lam.

Trong các ngày 14-15/1, TAND quận Cầu Giấy xét xử sơ thẩm, tuyên Nguyễn Bích Quy lĩnh 24 tháng tù về tội Vô ý làm chết người. Cùng tội danh này, tài xế Doãn Quý Phiến lĩnh 15 tháng tù. Còn giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy lĩnh 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 6/8/2019, tài xế Doãn Quý Phiến lái ôtô chở bà Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có Lê Hoàng Long. Lúc lên xe, bé trai này ngồi ở hàng ghế thứ 4, sát dãy cuối.

Khi đến trường, bị cáo Quy đã vô ý, cẩu thả nên không phát hiện bé Lê Hoàng Long ngủ trên xe. Bà Quy cũng không kiểm tra lại khi xe đến trường, không thực hiện nhiệm vụ giám sát học sinh dẫn đến việc bỏ quên Long trên ôtô.

Sau đó, tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại khoang hành khách, không vệ sinh xe nên không phát hiện cháu Long ở hàng ghế phía sau mà lái xe về bãi đỗ trong ký túc xá.

Tại trường Gateway, bị cáo Nguyễn Thị Thủy phát hiện cháu Long vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với phụ huynh và thông báo nhà trường hỗ trợ. Tòa sơ thẩm nhận định hành vi liên tiếp của 3 bị cáo dẫn đến việc Long tử vong.

Bà Quy đưa đón học sinh Gateway sắp hầu tòa phúc thẩm

Nguyễn Bích Quy, tài xế Phiến và nữ giáo viên chủ nhiệm trường Gateway ra tòa phúc thẩm để xin kháng cáo bản án vụ nam sinh 7 tuổi tử vong trên xe đưa đón.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm