Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Luật sư danh tiếng tung bằng chứng mới về bê bối tỷ phú ấu dâm

Luật sư Mỹ danh tiếng Alan Dershowitz, từng dấy lên tranh cãi vì có liên quan đến bê bối của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, đang sẵn sàng đưa vụ việc này nóng trở lại.

Trong cuốn sách sắp xuất bản có tựa Guilt by Accusation: A Challenge of Proving Innocence in the Age of #MeToo, Dershowitz sẽ tìm cách bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình trong vụ điều tra đường dây tội ác của Jeffrey Epstein.

Vụ bê bối của Jeffrey Epstein đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận khi một phụ nữ tên là Virginia Giuffre đệ đơn kiện lên tòa án Mỹ.

Trong đơn, Giuffre khẳng định mình là nạn nhân của Jeffrey Epstein và bị tỷ phú này ép buộc làm nô lệ tình dục khi mới 17 tuổi. Giuffre cho biết đã bị đưa đi khắp thế giới và phải quan hệ tình dục với nhiều nhân vật hàng đầu như Hoàng tử Anh Andrew, doanh nhân Jean Luc Brunel và chính giáo sư Alan Dershowitz.

Ty phu au dam Jeffrey Epstein,  Buon ban tinh duc,  Luat su Alan Dershowitz,  Ghislaine Maxwell ,  No le tinh duc anh 1
Virginia Giuffre (trái) đã đệ đơn kiện Jeffrey Epstein (giữa) và cáo buộc luật sư Alan Dershowitz (phải) có liên quan trong vụ bê bối  này. Ảnh: Daily Mail.

Cả ba người này đều bác bỏ các cáo buộc của Giuffre. Luật sư Dershowit còn lên tiếng cho rằng Giuffre là kẻ nói dối liên tiếp. Đáp trả lại, Giuffre cho hay: “Những kẻ lạm dụng tôi đã tìm cách che giấu cảm giác tội lỗi của mình đằng sau một bức màn dối trá”.

Guilt by Accusation: A Challenge of Proving Innocence in the Age of #MeToo dự kiến được nhà xuất bản Skyhorse Publishing phát hành vào ngày 19/11.

Theo một phát ngôn viên của Skyhorse Publishing, Dershowitz đã chia sẻ trong cuốn sách việc ông cung cấp nhiều thông tin chứng minh ông không có quan hệ với Giuffre cho phóng viên điều tra Julie Brown của tờ Miami Herald. Theo đó, những dữ liệu mà Brown thu thập được về bê bối buôn bán tình dục của Epstein sẽ giúp xem xét lại các khía cạnh của vụ án này.

Ty phu au dam Jeffrey Epstein,  Buon ban tinh duc,  Luat su Alan Dershowitz,  Ghislaine Maxwell ,  No le tinh duc anh 2
Luật sư Dershowit sẽ chứng minh sự vô tội của ông trong cuốn sách này. Ảnh: Amazon.

Sau khi trở về từ một chuyến đi đến Paris, Epstein đã bị bắt giữ và bị buộc tội buôn bán tình dục vào tháng 7. Trong khi chờ xét xử, tỷ phú này đã tự sát tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan vào tháng 8.

Cuốn sách của Dershowitz cũng đề cập tới nhà văn điều tra Connie Bruck của tờ New Yorker, người đã viết nhiều về Epstein và Dershowitz trong một bài đăng hồi tháng 7 trên tờ New Yorker. Dershowitz cho biết ông cũng gửi các bằng chứng của ông tới Bruck để chứng minh ông không có mặt tại những địa điểm bị Giuffre cáo buộc.

Người phát ngôn của tờ New Yorker đã lên tiếng bảo vệ phóng viên của mình: “Bài viết này đã được nghiên cứu kĩ lưỡng để đăng tải. Chúng tôi ủng hộ bài viết đó”.

Dershowitz, một luật sư danh tiếng từng thành công biện hộ cho nhiều nhân vật gây tranh cãi, cũng ra mắt nhiều cuốn sách về những đề tài nóng trong chính trường Mỹ.

Gần đây nhất, vào tháng 7/2018, Dershowitz ra mắt cuốn The Case Against Impeaching Trump với lập trường ủng hộ Tổng thống Trump. Cho tới nay, cuốn sách này đã bán được 250 nghìn bản.

Nhà xuất bản Skyhorse cho biết họ đang lên kế hoạch in 50.000 bản đầu tiên cho cuốn Guilt by Accusation: A Challenge of Proving Innocence in the Age of #MeToo.Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump