Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi quyết tâm chiến thắng ở tòa

Luật sư Khin Maung Zaw vào ngày 23/2 tuyên bố cần phải giành chiến thắng trong phiên tòa xét xử bà Aung San Suu Kyi để bảo vệ nền dân chủ của Myanmar.

Vị luật sư nói phiên tòa ngày 1/3 sẽ quyết định số phận của Myanmar. "Nếu tôi thua, chúng ta sẽ phải phục tùng chính quyền quân sự trong 40 hay 50 năm tới. Chúng ta phải thắng cuộc chiến này", vị luật sư 73 tuổi nói với AFP ngày 23/2.

Ông khẳng định mình không chỉ đại diện cho cá nhân bà Aung San Suu Kyi. "Tôi đại diện cho một chính trị gia dân cử bị quân đội tấn công. Tất cả là để bảo vệ nền dân chủ", Luật sư Khin Maung Zaw tuyên bố.

phien toa xu ba suu kyi anh 1

Luật sư Khin Maung Zaw là người biện hộ cho bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: Myanmar Times.

Bà Aung San Suu Kyi đến nay vẫn chưa được gặp mặt luật sư. Ông Khin Maung Zaw nhiều lần đề nghị tiếp xúc với thân chủ nhưng chưa được phép.

"Nếu tôi vẫn không được gặp mặt bà ấy để chuẩn bị cho phiên xử, tôi sẽ nói cho cả thế giới biết đây là phiên tòa không công bằng", vị luật sư nói.

Ông cho biết đã chịu nhiều sức ép từ sau khi đồng ý bào chữa cho bà Suu Kyi. Ông không về nhà và phải tá túc ở nhà của người quen để tránh mang tới rắc rối cho gia đình.

Bà Aung San Suu Kyi bị quân đội bắt giữ hôm 1/2 sau vụ chính biến. Bà bị cáo buộc các tội danh vi phạm luật xuất nhập khẩu khi mua trái phép bộ đàm từ nước ngoài và vi phạm luật về ứng phó thiên tai của Myanmar.

Buổi xét xử đầu tiên của bà Suu Kyi được tổ chức hôm 16/2 và diễn ra trong bí mật. Luật sư biện hộ khi đó thậm chí không biết phiên tòa đang diễn ra.

Thống tướng Myanmar kêu gọi tập trung khôi phục kinh tế

Khi phong trào biểu tình phản đối chính phủ quân sự không có dấu hiệu hạ nhiệt, lãnh đạo quân đội Myanmar vào ngày 23/2 kêu gọi tập trung nguồn lực để khôi phục nền kinh tế ốm yếu.

Ngoại trưởng G7 lên án việc dùng bạo lực với người biểu tình ở Myanmar

Ngoại trưởng các nước G7 cùng đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/2 ra tuyên bố chung lên án tình hình bạo lực tại Myanmar, kêu gọi quân đội nước này kiềm chế.

Tướng lĩnh Myanmar đối mặt áp lực cả trong lẫn ngoài

Giới lãnh đạo quân đội Myanmar đang chịu áp lực từ các cuộc biểu tình liên tiếp trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, bao gồm việc bị Mỹ và châu Âu tăng cường cấm vận.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới