Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Luật ngầm thảm đỏ của showbiz Hoa ngữ

Trước mỗi kỳ trao giải, nhà sản xuất và đơn vị tổ chức các chương trình luôn vào tình trạng căng thẳng chỉ vì vấn đề “thảm đỏ” của các sao.

Đối với những nhân viên chế tác hay nhà sản xuất chương trình, những buổi lễ trao giải chính là những ngày khiến họ phải lao đao nhất. Không phải vì công việc gấp rút căng thẳng mà vấn đề là làm sao để sắp xếp làm hài lòng tất cả những ngôi sao sẽ xuất hiện trong buổi lễ. Bên cạnh đó là hàng loạt những yêu cầu đặc biệt, quy định ngầm mà các nhân viên phải ghi nhớ cẩn thận để tránh sự cố có thể xảy ra trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ.

Đi thảm đỏ, đến trễ “có quyền” quay bù

Một nhân viên hậu trường của buổi lễ trao giải truyền hình An Huy tiết lộ: “Chương trình được tổ chức ghi hình tại phim trường Bắc Kinh, chúng tôi chỉ có 60 giấy phép đỗ xe, thế nên không phải xe ô tô của khách mời ngôi sao nào cũng có được một chỗ giữ xe. Cách giải quyết cuối cùng của ban tổ chức là không dành quyền lợi giữ xe cho bất cứ ngôi sao nào cả để tránh sự tranh cãi, ban tổ chức sẽ sắp xếp xe đón các khách mời đến bên trong buổi lễ.”

Ngoài những chuyện nhỏ nhặt linh tinh như thế, các yêu cầu khi nghệ sĩ đi thảm đỏ cũng khá “đa dạng”. Ai sẽ đi cùng ai, hoặc là không muốn xuất hiện bên cạnh ai… đều sẽ được nghệ sĩ đề nghị từ trước. Cũng có sao trước khi bước lên thảm đỏ sẽ cho trợ lý thăm dò trước tình hình, sao cho mình là người xuất hiện sau cùng nhằm gây chú ý và “tỏa sáng hơn”.

Đôi khi chính vì sự cố tình chậm trễ này nên phần đi thảm đỏ đã kết thúc vẫn còn khá nhiều nữ nghệ sĩ mới xuất hiện, hầu hết các nghệ sĩ này đều chuẩn bị khá nhiều bộ trang phục, trang phục để mặc khi đi thảm đỏ, trang phục để xuất hiện trên sân khấu trao giải… nên thường yêu cầu được quay bù nếu đến trễ. Nhà sản xuất cũng cho biết những trường hợp như thế thường đều phải sắp xếp quay hình bù, vì hầu hết những trang phục đó đều do các thương hiệu lớn tài trợ và có điều kiện ràng buộc với nghệ sĩ.

Nắm rõ “gia phả” scandal

Trong mỗi mùa lễ trao giải, các nhân viên và nhà tổ chức sự kiện đều phải chú ý cập nhật tình hình “gia phả nghệ sĩ”. Ví dụ như trong năm vừa qua nghệ sĩ nào từng xảy ra scandal, gây thù chuốc oán với ai, nghệ sĩ nào là khắc tinh của nhau… để tiện cho việc sắp xếp chỗ ngồi.

Ban tổ chức trước tiên sẽ đánh dấu vị trí chỗ ngồi các nghệ sĩ dự kiến tham gia trên sơ đồ để tránh việc sắp xếp nhầm lẫn những ngôi sao khắc khẩu ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn những sự cố ngoài ý muốn như việc Chung Hán Lương vô tình mời Lâm Tâm Như đến ngồi bên cạnh, trong khi đó anh lại đi cùng Lâm Chí Dĩnh, người tình cũ của cô. Kết quả là thay vì tập trung vào chương trình thì cảnh phóng viên lại chú ý hết vào bộ ba.

Nhà tổ chức chương trình lễ trao giải, ông S. (giấu tên) tiết lộ mỗi ngôi sao đều được sắp xếp thứ tự xuất hiện trên thảm đỏ. Khi lên sân khấu trao giải cũng phải đi cùng một người có danh tiếng tương xứng và hàng loạt những yêu cầu như được sắp xếp chỗ ngồi với nghệ sĩ cùng đẳng cấp, thân thiết… Đó đều là những quy định ngầm mà những ai làm việc trong làng giải trí nhất định phải thuộc nằm lòng. Chỉ cần một lần sơ xuất là rất dễ xảy ra tình trạng bị các sao làm khó làm dễ ngay tại chỗ hoặc từ chối xuất hiện khéo ở lần sau. Lúc đó, người sắp xếp phải gánh hết mọi trách nhiệm. Nhẹ thì bị luân chuyển công tác, nặng hơn thì sẽ mất việc.

Theo Một Thế Giới

Bạn có thể quan tâm