Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa hơn 10 tỷ đồng để nhận chạy việc vào bệnh viện

Hai người phụ nữ khoe quan hệ rộng, có thể chạy vào làm ở các bệnh viện ở Nghệ An, giá 150 - 300 triệu đồng/suất. Hiện có hơn 60 nạn nhân bị lừa với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 5/11, Phòng cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An, cho biết hai ngày trước đã ra quyết định khởi tố, bắt giam Trần Thị Phượng (54 tuổi, ở TP Vinh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Thái Thị Lan (58 tuổi, ở cùng địa chỉ) bị khởi tố cùng tội nhưng cho tại ngoại vì đã khắc phục một phần hậu quả.

Theo kết quả điều tra, hơn hai tháng trước cảnh sát nhận được đơn trình báo của nạn nhân việc họ bị bà Phượng và bà Lan lừa chạy việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, hai quý bà này chỉ hứa suông mà không thực hiện.

Lua dao bang cach chay viec anh 1
Bà Trần Thị Phượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Vào cuộc điều tra, nhà chức trách xác định đơn trình báo là có cơ sở. Theo đó, bà Phượng vốn là cán bộ từng nằm trong ban quản lý dự án của một bệnh viện công tại Nghệ An. Với khiếu ăn nói của mình, người phụ nữ 54 tuổi này khoe có nhiều mối quan hệ rộng trong xã hội.

Từ đầu năm 2012, người phụ nữ này kết hợp với bà Thái Thị Lan đứng ra nói có thể chạy việc vào các bệnh viện trên địa bàn, mỗi suất tùy theo nơi công tác, giá 150 - 300 triệu đồng. Nhiều nạn nhân nhẹ dạ cả tin đã nhanh chóng sập bẫy của hai “nữ quái” này.

Sau nhiều năm chờ đợi không có kết quả, biết mình bị lừa, các nạn nhân đồng loạt viết đơn tố cáo lên cơ quan công an. Cuối tháng 10 vừa rồi, nhà chức trách đọc lệnh bắt giữ, khám nhà bà Phượng. Nghe tin bạn bị bắt, bà Lan đã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tính đến ngày 4/11, có hơn 60 người bị hai phụ nữ này lừa đảo, với số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng. Tính đến thời điểm trước khi bị bắt, số tiền mà Trần Thị Phượng chiếm giữ là khoảng hơn 3 tỷ đồng, Thái Thị Lan chiếm giữ 7 tỷ đồng. Hiện bà Lan đã nộp lại 6,5 tỷ đồng cho cơ quan điều tra.

Người đàn bà lừa chạy việc chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Sau khi nhận được 6 bộ hồ sơ xin việc của những người nhẹ dạ, Hường thuê đồng phạm làm giả giấy báo nhập học, quyết định tuyển dụng, qua đó lừa đảo chiếm đoạt được gần 1,5 tỷ đồng.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật