Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa đảo trót lọt 161 lần, chiếm đoạt 220.000 USD đồ hiệu

Nhờ ngụy tạo thông báo chuyển khoản, Hetty Rafeta Roselan (35 tuổi, Singapore) đã lừa đảo nhiều mặt hàng xa xỉ trị giá 220.000 USD từ trang thương mại điện tử.

Ngày 2/10, Hetty Rafeta Roselan bị kết án 2 năm 4 tháng tù giam vì tội danh "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" từ cửa hàng chuyên đồ xa xỉ PremiumMall.

Thủ phạm đã ngụy tạo thông báo chuyển khoản để sở hữu số lượng đồ hiệu có tổng trị giá 220.000 USD, The Straits Times đưa tin.

Đầu năm 2015, Hetty bắt gặp quảng cáo của PremiumMall trên Facebook và quyết định mua một chiếc túi xách. Dù đang thất nghiệp, cô vẫn liên hệ với Lee Bee Yee (35 tuổi), giám đốc cửa hàng, để yêu cầu thanh toán qua hình thức chuyển khoản.

Khi hoàn tất thủ tục, Hetty gửi ảnh chụp màn hình thông báo của ngân hàng cho Lee, chờ xác nhận từ phía cửa hàng và nhận được chiếc túi trong mơ của mình.

lua dao do hieu anh 1

Trong 3 năm, Hetty đã lừa đảo trót lọt 161 lần, chiếm đoạt số lượng lớn đồ hiệu. Ảnh minh họa: Indonesia Expat.

Do thị trường hàng xa xỉ chỉ phục vụ một số đối tượng nhất định, giám đốc và nhân viên các cửa hàng đồ hiệu thường nhớ mặt khách hàng và dành cho họ nhiều ưu ái. Vì thế, sau nhiều lần mua bán, Hetty trở thành gương mặt quen thuộc của PremiumMall.

"Kể từ đó, Lee sẽ gửi hàng cho Hetty dựa trên ảnh chụp màn hình nghi phạm cung cấp mà không xác nhận lại tiền đã về tài khoản hay chưa", ủy viên công tố Colin Ng cho biết.

Tháng 7/2015, Hetty bắt đầu hành vi lừa đảo của mình. Cô tiếp tục đặt một chiếc túi xách từ cửa hàng dù tài khoản ngân hàng đã trống rỗng.

"Khi nhập thông tin thanh toán trên trang PremiumMall, nghi phạm lựa chọn cách thức chuyển khoản vào ngày hôm sau. Nhờ đó, cô sẽ có ảnh chụp màn hình làm chứng mà không mất một đồng nào cho cửa hàng", ủy viên công tố giải thích.

Bằng cách này, Hetty đã thực hiện trót lọt 161 lần giao dịch trong 3 năm, từ tháng 7/2015 đến tháng 3/2018. Sự việc chỉ được phơi bày khi phía PremiumMall tiến hành một cuộc kiểm toán nội bộ vào hai năm trước.

Theo phán quyết của tòa án, Hetty phải ngồi tù và bồi thường cho phía cửa hàng. Cho đến nay, thủ phạm mới hoàn trả được 17.976 USD.

Ngôi sao mạng sống như tỷ phú bị bắt vì lừa đảo hàng trăm triệu USD

Qua vỏ bọc tỷ phú, Raymond Abbas đã lừa hàng trăm triệu USD của nhiều nạn nhân qua mạng. Mới đây, nghi phạm đã bị cảnh sát Dubai bắt giữ và tịch thu nhiều tài sản có giá trị.

Trang Minh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống