Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa đảo là người nhà bệnh nhân để xin tiền tài trợ

Đối tượng xấu trải chiếu, dùng một cái đĩa để “mồi” bằng ít tiền lẻ cho bệnh nhân Đ. ngồi xin tiền. Sau đó, người này chiếm đoạt tiền của bệnh nhân.

Mới đây, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết phát hiện đối tượng hướng dẫn và sắp xếp để người nhà bệnh nhân xin tiền hỗ trợ trong bệnh viện. 

Cụ thể, bệnh nhân L.V.Đ. (dân tộc Thái, Lai Châu, Hòa Bình) hiện điều trị tại Trung tâm Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không giao tiếp được nhiều bằng tiếng Kinh. 

Bệnh nhân Đ. có tiền sử Thalassemia, vào viện do nhiễm trùng bàn chân, vết thương hoại tử nhiều, phải cắt cụt cẳng chân phải. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được ra viện ngày 31/10.

Lua dao la nguoi nha benh nhan de xin tien tai tro hinh anh 1
Đối tượng xấu lợi dụng hình ảnh, thông tin của bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo người dân nhẹ dạ. Ảnh: BVBM.

Biết bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng đã tiếp cận để người nhà của Đ. ngồi ở sảnh tầng 1 (nhà ăn bệnh viện), hướng dẫn cách để xin tiền hỗ trợ. Sau đó, đối tượng này chiếm đoạt của họ.

Đối tượng là một phụ nữ trung tuổi, tóc ngắn, tự nhận với những người xung quanh là người nhà của bệnh nhân. Người này đã trải chiếu, dùng một cái đĩa để “mồi” bằng ít tiền lẻ cho bệnh nhân Đ. ngồi xin tiền. Khi nhân viên Phòng Công tác xã hội yêu cầu nếu là người nhà bệnh nhân phải làm thủ tục hành chính xuất viện, đối tượng liền lẩn trốn.

Người nhà bệnh nhân chia sẻ không biết đối tượng này, chỉ gặp ở hành lang và được rủ đi lấy tiền. Đây là dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, thông tin của bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo.

Sau khi sự việc này xảy ra, Phòng Công tác xã hội cảnh báo người dân và các cán bộ y tế cần nâng cao cảnh giác và không tin vào những thông tin, hình ảnh chưa được xác thực. Nếu muốn hỗ trợ người bệnh khó khăn, người dân có thể liên hệ trực tiếp với các cán bộ tại đơn vị để được hướng dẫn cụ thể.

'Bắt sâu trên mặt để trị viêm xoang là trò lừa bịp'

Gần đây, clip về một người phụ nữ ở Phú Thọ chữa bệnh viêm xoang bằng cách “bắt sâu” xuất hiện nhiều trên mạng. Theo bác sĩ, đây hoàn toàn là trò lừa bịp.


Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Them 4 benh nhan mac Covid-19, tong co 249 ca hinh anh

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19, tổng có 249 ca

0

Trong 4 ca bệnh mới, một liên quan bar Buddha ở TP.HCM, 3 người còn lại nhập cảnh và cách ly ngay. Hiện số ca bệnh ở Việt Nam đã lên đến 249.

Lich trinh di chuyen phuc tap cua benh nhan so 243 hinh anh

Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân số 243

0

Bệnh nhân 243 từng đến Bệnh viện Bạch Mai và nhiều nơi đông người. Bộ Y tế đề nghị những người có mặt trong thời gian, địa điểm này liên hệ trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh.