Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lừa đảo góp vốn kinh doanh online để chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng

Do kinh doanh thua lỗ kéo dài, Lê Thị Hồng Phương tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao.

Nhiều cá nhân đã tham gia góp vốn cho Phương gần 1.400 đơn hàng với giá trị là hơn 15 tỷ đồng. Số tiền góp vốn này được Phương sử dụng vào mục đích cá nhân và trả lãi.

Chiều 1/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hồng Phương (trú ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiem doat 15 ty anh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đọc lệnh bắt tạm giam Lê Thị Hồng Phương.

Theo cơ quan công an, Lê Thị Hồng Phương kinh doanh các mặt hàng trên mạng Internet như mỹ phẩm, túi xách, nước hoa, đồng hồ… của các thương hiệu thời trang nổi tiếng, sau đó bán lại để kiếm lời. Để huy động thêm tiền, Phương đã mời nhiều người quen biết cùng tham gia góp vốn đầu tư.

Do kinh doanh thua lỗ kéo dài, để tiếp tục duy trì đầu tư, Phương tự tạo nhiều đơn hàng khống với lãi suất cao, trung bình mỗi ngày từ 8 đến 10 đơn hàng. Đồng thời gửi thêm nhiều hình ảnh liên quan đến các sản phẩm cần nhập về bán để tạo sự tin tưởng nhằm mục đích kêu gọi thêm vốn đầu tư.

Thấy lợi nhuận thu về từ việc góp vốn kinh doanh cao, nên nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là bạn bè của Phương đã tham gia góp vốn với Phương để hưởng lãi suất chênh lệch. Tuy nhiên, Phương đã sử dụng số tiền góp vốn vào mục đích cá nhân và trả lãi cho các đơn hàng trước, sau đó mất khả năng thanh toán.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định từ tháng 3/2021 đến ngày 11/4/2022, nhiều cá nhân đã tham gia góp vốn cho Phương gần 1.400 đơn hàng với giá trị là hơn 15 tỷ đồng. Tại nơi ở của Phương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thu giữ nhiều mặt hàng có giá trị liên quan đến hoạt động kinh doanh online.

Hiện vụ án được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bảo vệ quán mỳ cay trộm tiền của khách đi mua vàng

Trong lúc làm bảo vệ cho quán, Nguyễn Văn Dũng (65 tuổi, ở An Giang) đã lợi dụng sơ hở của khách đến mua đồ ăn để trộm 10,5 triệu đồng rồi đi mua vàng.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/lua-dao-gop-von-kinh-doanh-online-de-chiem-doat-hon-15-ty-dong-i679607/

Anh Khoa/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm