Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa đảo 70 tỷ đồng bằng cách mua nhà, vay ngân hàng

Hải trực tiếp mua nhà đất nhưng chỉ trả một phần tiền. Sau đó cho người thân đứng tên rồi mang đến ngân hàng thế chấp vay số tiền lớn chiếm đoạt.

Chiều 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 70 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, tháng 5/2016, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung tố cáo Hải lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Hải mua căn nhà của bà Nhung trị giá 1,5 tỷ đồng nhưng chỉ trả hơn 1 tỷ đồng, còn nợ hơn 450 triệu. Số tiền này Hải không trả nữa, cho người thân đứng tên căn nhà để đến ngân hàng thế chấp, vay 2 tỷ đồng rồi chiếm đoạt. 

lua dao anh 1
Hải bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra. Ảnh C.A

Quá trình điều tra, Hải không có công ăn việc làm nhưng muốn có nhiều tiền đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức mua bán nhà. Để thực hiện, Hải trực tiếp thỏa thuận mua nhà đất rồi chỉ trả cho người bán tài sản một phần tiền. Sau đó cho người thân như mẹ ruột, em ruột, vợ…. đứng tên rồi mang đến ngân hàng thế chấp vay số tiền lớn và chiếm đoạt không trả tiền vay.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Hải đã lừa vay của các tổ chức tín dụng, ngân hàng và người dân số tiền 70 tỷ đồng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật