Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lừa đảo 5,5 tỷ, cựu cán bộ VKSND Tối cao lĩnh 18 năm tù

Giang lừa chạy việc làm và lừa bán ôtô hải quan thanh lý, chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 7/11, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Phùng Mỹ Giang (44 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, cựu cán bộ VKSND Tối cao) 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài án tù giam, tòa còn buộc nữ bị cáo phải bồi thường hơn 5 tỷ đồng cho các bị hại.

Theo cáo buộc, năm 2016, khi làm cán bộ tại VKSND Tối cao, Giang thông qua 2 đồng nghiệp nên biết chị Bích (26 tuổi, nhân viên thực tập) có nguyện vọng thi công chức.

Cuu can bo VKS lua dao anh 1
Nữ bị cáo 44 tuổi lĩnh 18 năm tù vì lừa đảo. Ảnh: H.Đ.

Dù bản thân không có khả năng nhưng Giang vẫn nói với Bích, cô có thể giúp người này thi đỗ. Tin lời nữ cán bộ, Bích đã đưa 400 triệu đồng cho Giang. Bị cáo đã chiếm đoạt khoản tiền này, dù VKS không có đợt thi nào như lời Giang nói.

Cáo trạng của VKSND Hà Nội còn xác định cuối 2015, Giang gặp anh Hưởng (cán bộ đội xe cùng cơ quan) và một số đồng nghiệp khác, nói rằng cô ta có suất mua xe hải quan thanh lý giá rẻ, nhờ họ giới thiệu người mua. Thực tế, Giang không có khả năng làm việc đó.

Tin lời người phụ nữ, anh Hướng đã giới thiệu người quen để mua xe Prado với giá 1,2 tỷ đồng (giá thị trường lúc đó khoảng 2,2 tỷ). Sau đó, 2 khách mua ôtô đã đưa cho Giang 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, 2 bị hại khác còn đưa cho Giang 3,9 tỷ đồng để mua xe Prado và Mercedes. Theo cáo trạng, nữ bị cáo sinh năm 1974 đã chiếm đoạt 5,5 tỷ đồng của 5 bị hại.

Tại tòa, đại diện VKS cho biết đến nay, Phùng Mỹ Giang mới bồi thường được gần 400 triệu đồng và không còn khả năng trả nợ.

9X trốn nã thực hiện liên tiếp 9 vụ trộm cắp tài sản

Trong thời gian trốn lệnh truy nã về hành vi Trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thắng liên tiếp thực hiện 9 vụ trộm cắp trước khi bị công an bắt giữ.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm