Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lừa đảo 23 tỷ đồng rồi ăn tiêu hết

Sau khi nhận gần 23 tỷ đồng của ông Toàn, bộ đôi lừa đảo không dùng để đầu tư xây dựng trung tâm thương mại và nhà ở như cam kết mà chi tiêu cá nhân hết.

Theo cáo buộc, Công ty TNHH Công nghiệp Trường Sinh (Công ty Trường Sinh) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng hơn 6.300 m2 đất tại Khu công nhiệp Bắc An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội), để triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất sữa đậu nành.

Quá trình thực hiện dự án, hai chủ sở hữu của Công ty Trường Sinh ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp, vốn điều lệ cho Nguyễn Đình Bang (65 tuổi) và một người đàn ông khác.

Trở thành giám đốc của Công ty Trường Sinh, Bang đã tạo điều kiện cho Nguyễn Huy Khang (57 tuổi, ở Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Lua dao tien ty anh 1
Bị cáo Khang (ngồi) và Bang tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tài liệu điều tra thể hiện, từ năm 2009-2010, Bang đã tạo các hợp đồng, quyết định, biên bản không có thật để chứng minh Khang là Phó giám đốc Công ty Trường Sinh.

Mục đích của việc này là để ông Toàn (bạn Khang) tin tưởng, ký hợp đồng góp vốn tham gia đầu tư xây dựng dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh (chưa được phê duyệt).

Sau khi nhận gần 23 tỷ đồng của ông Toàn, bộ đôi không đầu tư mà chi tiêu cá nhân hết.

Ngày 7/11, TAND Hà Nội đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Sau 7 ngày xét xử, nghị án, HĐXX tuyên Khang 18 năm, Bang 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật