Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa chuyển đổi đất để chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Nguyễn Tiến Sỹ lợi dụng danh nghĩa cán bộ Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình để lừa chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân địa phương.

Ngày 8/5, Công an tỉnh Quảng Bình có quyết định khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Tiến Sỹ (31 tuổi, trú xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi bị bắt, Sỹ là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

lua dao chiem doat tai san anh 1

Nguyễn Tiến Sỹ (bìa phải). Ảnh: Công an Quảng Bình.

Theo điều tra, tháng 9/2020, Sỹ quen biết một người đàn ông ở TP Đồng Hới. Biết người này đang có nhu cầu chuyển đổi mảnh đất rừng sang đất ở, anh ta đã tự nhận có quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở TN&MT Quảng Bình, có thể giúp giải quyết việc này.

Để tạo niềm tin, Sỹ đưa số điện thoại của một lãnh đạo TN&MT Quảng Bình nhưng thực chất đây là số anh ta đang dùng. Ngoài đưa ra thông tin không đúng sự thật, Sỹ còn làm giả giấy tờ, tài liệu liên quan việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Công an xác định từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021, Sỹ nhiều lần nhận tiền của người dân địa phương với tổng số hơn 4,1 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Cuối tháng 4, cảnh sát đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi anh ta xuất hiện tại TP Huế.

Cán bộ Sở TN&MT lừa đảo gần 4,5 tỷ đồng

Cảnh sát xác định Nguyễn Tiến Sỹ lợi dụng danh nghĩa cán bộ Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình để lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của một số người dân.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm