Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lừa 'chạy' trường giá 800 triệu, nữ giám đốc lĩnh 12 năm tù

Nữ giám đốc nói rằng mình có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin học cho người khác vào các trường thuộc lực lượng công an với mức giá 800 triệu đồng.

Chiều 15/1, TAND TP Hà Nội đưa Trần Thị Chiến (46 tuổi, trú phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nữ giám đốc này 12 năm tù.

Trần Thị Chiến vốn là giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, công ty của bà không hề có chức năng tuyển dụng và môi giới trong giáo dục, đào tạo. 

Quá trình làm giám đốc doanh nghiệp, bà luôn đưa ra thông tin gian dối là có nhiều mối quan hệ xã hội, có khả năng xin học cho người khác vào các trường thuộc lực lượng công an.

Qua bạn bè giới thiệu, ông Lê Văn K. (48 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đến gặp nữ giám đốc doanh nghiệp đặt vấn đề nhờ “chạy” cho con trai ông này vào Đại học Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hai bên thống nhất giá cả “chạy trường” là 800 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Chiến và ông K. còn thỏa thuận nếu mọi việc hanh thông thì gia đình ông K. trả thêm cho nữ giám đốc một khoản là 200 triệu đồng.

Ngược lại, nếu sự việc bất thành, bà Chiến phải đền cho ông K. số tiền tương ứng. Trong các ngày 4 và ngày 7/10/2013, ông K. đã giao đủ 800 triệu đồng cho nữ giám đốc.

Nhận tiền xong, bà Chiến đưa lại cho một phụ nữ khác để tiếp tục việc làm. Thế nhưng về sau, người nhận tiền của bà Chiến không hoàn thành công việc nên đã hoàn trả lại nữ giám đốc doanh nghiệp đầy đủ 800 triệu đồng.

Dù không “chạy” được Đại học Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy như cam kết, bà Chiến nhất quyết không trả lại tiền cho ông K. Vì vậy, ông K. tố cáo hành vi của nữ giám đốc doanh nghiệp.

https://anninhthudo.vn/phap-luat/lai-them-vu-nu-giam-doc-lua-chay-truong-gia-800-trieu-dong/796614.antd

Trịnh Tuyến/ANTĐ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm