Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lừa bảo lãnh vay vốn, lĩnh 18 năm tù

Hùng sử dụng hồ sơ giả để chứng minh bản thân có khả năng bảo lãnh khoản vay vốn nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại.

Ngày 13/1, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Thanh Minh Hùng (59 tuổi, ngụ quận 3) 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt Hùng 12 năm tù cùng tội danh trên trong vụ lừa đảo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") 150.000 USD để làm hộ chiếu nước ngoài. Tổng hình phạt bị cáo phải lĩnh là 30 năm tù.

Vu nhom,  lua dao chiem doat tai san anh 1

Bị cáo Thanh Minh Hùng tại tòa. Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, tháng 3/2014, công ty của ông Đặng Thanh Huy triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng nên cần nguồn vốn và bảo lãnh vay vốn để làm dự án. Ông Huy được một người bạn giới thiệu Hùng có khả năng phát hành bảo lãnh vay vốn.

Khi gặp Hùng, anh này cho ông Huy xem xác nhận của ngân hàng về tài khoản có gần 3,3 tỷ USD và có số tiền rất lớn gửi ngân hàng nước ngoài, có thể bảo lãnh vay vốn, cam kết đầu tư và chuyển trước cho ông Huy 500 tỷ đồng để giữ quyền thực hiện dự án.

Sau đó, Hùng yêu ông cầu ông Huy chuyển tiền. Tin tưởng Hùng sẽ cho vay 1.000 tỷ đồng với lãi suất 7%/năm nên ông này chuyển cho Hùng tổng số tiền 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Huy không nhận được chứng thư bảo lãnh vay vốn như Hùng hứa hẹn và làm đơn tố cáo.

Ngoài ra, với thủ đoạn trên, Hùng lừa một người khác chuyển cho ông ta 12.000 EUR, 16.000 USD và hơn 2,2 tỷ đồng.

Nữ giám đốc lừa đảo hơn 1,7 triệu USD

Không có khả năng cung ứng găng tay y tế, Liễu vẫn ký hợp đồng với một công ty nước ngoài nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Giả mạo cuộc thi Giọng hát Việt để chiếm đoạt Facebook

Thời cùng đồng bọn lập liên kết giả mạo cuộc thi Giọng hát Việt để chiếm tài khoản Facebook rồi nhắn tin lừa đảo người thân của bị hại.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm