Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lừa bán người thân, hàng xóm làm nô lệ tình dục xứ người

Là nạn nhân của vụ buôn người sang Trung Quốc, sau khi trở về từ ‘động quỷ’, Viên lại dụ dỗ, lừa bán nhiều phụ nữ đồng hương sang làm nô lệ tình dục nơi xứ người.

Thoát ra từ "động quỷ"

Năm 2002, Vi Thị Viên (tên thường gọi Biên, 48 tuổi) trú bản Làng Yên, xã Mộn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An) bị một đối tượng lạ mặt bán sang Trung Quốc. Nơi xứ người chịu sự hành hạ về thể xác lẫn tinh thần, bao đắng cay, tủi hờn Viên đều nếm trải. Cuối năm 2008, do chịu sự ngược đãi thậm tệ của chủ, Viên quyết vượt biên đường rừng để về quê.

Thoát khỏi “động quỷ” thành công, những tưởng khi trở về Vi Thị Viên sẽ được sống hạnh phúc bên chồng con. Nhưng từ ngày thị bị bán thì chồng ở nhà rượu chè bê tha, lang bạt suốt ngày.

Trở về nhà, Viên không lo làm lụng mưu sinh mà quyết tâm kiếm tiền bằng con đường phi pháp. Lợi dụng mối quan hệ thiết lập được trong thời gian ở Trung Quốc, Viên từng bước thiết lập đường dây lừa nhiều phụ nữ nghèo xuất ngoại để bán.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt phụ nữ nghèo miền núi đã bị lừa vào đường dây của Viên, bị bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục. Chỉ đến khi bị cơ quan chức năng sờ gáy, đường dây của Viên mới bị lộ.
Vi Thị Viên.
Vi Thị Viên.
Bán cả người thân, hàng xóm

Công an huyện Con Cuông nhận được đơn tố cáo của chị Vi Thị Toán (49 tuổi, người bà con của Viên) và chị Lô Thị Tĩnh (51 tuổi) cùng trú tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Đây là 2 trong số những nạn nhân trong đường dây buôn bán phụ nữ của Vi Thị Viên.

Sau khi bị Viên lừa bán, các nạn nhân phải chịu đày đọa, làm nô lệ tình dục trong các nhà chứa ở Trung Quốc suốt hơn 5 tháng trời. Lợi dụng sơ hở của chủ, 2 người này thoát được ra ngoài, tìm đường về nhà và làm đơn tố cáo.

Theo đơn tố giác, ngày 20/3, hai nạn nhân trên bị Viên dùng lời đường mật dụ dỗ sang Trung Quốc làm việc với mức lương từ 9 - 10 triệu đồng. Phần vì quen biết phần vì kinh tế khó khăn nên cả hai đồng ý.

Cùng ngày, cả ba bắt xe đi Diễn Châu rồi đón xe khách đi Móng Cái (Quảng Ninh) và nghỉ ngơi tại đây 1 ngày trước khi sang Trung Quốc. Đến nơi Viên gặp hai người đàn ông và giao lại hai người phụ nữ của Viên cho họ rồi nhận 130 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Đăng Việt (phó trưởng phòng Công an huyện Con Cuông) cho biết, quá trình điều tra, Công an huyện Con Cuông quyết định lập chuyên án mang bí số 814N để triệt phá đường dây buôn bán người gây nhức nhối ở địa phương.

Ngày 18/8, Công an huyện Con Cuông phối hợp với đồn biên phòng Môn Sơn, Công an xã Chi Khê bắt đối tượng Vi Thị Viên và thu giữ 10.000 nhân dân tệ.

Tại cơ quan điều tra, Viên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Khoảng thời gian từ 2009 đến nay, thị đã đưa 5 người phụ nữ bán sang Trung Quốc và thu về 420 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Con Cuông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vị Thị Viên về tội danh Buôn bán phụ nữ.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/194115/vi-tien-ban-ca-nguoi-than--hang-xom.html

Theo Mai Anh/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm