Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa 2 thiếu nữ đi trồng hoa rồi bán sang Trung Quốc

Thành bị lực lượng bảo vệ Bến xe Nước Ngầm (TP Hà Nội) cùng công an bắt giữ khi định bỏ trốn sau khi âm mưu bán hai phụ nữ của hắn bại lộ.

Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bàn giao Lữ Văn Thành (25 tuổi, trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cùng 2 nạn nhân cho Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi  mua bán người. 

Trước đó, Thành bị lực lượng bảo vệ Bến xe Nước Ngầm (TP Hà Nội) cùng công an bắt giữ khi định bỏ trốn. Tại cơ quan công an, Thành khai nhận cuối năm 2017, Thành có sang Trung Quốc làm thuê.

buon ban nguoi sang Trung Quoc anh 1

Lữ Văn Thành tại CQĐT.

Tại đây, Thành được chị gái sống ở Trung Quốc gợi ý trở về Việt Nam tìm các cô gái nhẹ dạ mang sang Trung Quốc bán. Mỗi người đưa sang trót lọt, chị gái của Thành sẽ trả cho y 30 triệu đồng.

Khi trở lại Việt Nam, Thành đem chuyện này bàn với Lương Văn May, trú tại xã Keng Đu cùng huyện. May có quen L., 19 tuổi (trú cùng xã). May nói với L. về công việc trồng hoa ở Đà Lạt, mức lương 6,5 triệu đồng/tháng. Do đang có nhu cầu tìm việc làm, chị L. đồng ý và rủ thêm một người bạn cùng xã khác là M., 17 tuổi đi làm cùng.

Theo hẹn, ngày 21/6, M. và L. được đưa ra bến xe. Nhưng thay vì xe khách chạy xuôi xuống vào phía nam, thì Thành lại đưa cả 2 ngược ra phía Bắc. Đến 5h sáng 22/6, Thành cùng 2 người đến bến xe Nước Ngầm. Lúc này, Thành dẫn M. và L. sang một xe khách khác để tiếp tục cuộc hành trình. Khi lên xe, 2 cô gái trẻ hỏi chuyện hành khách thì phát hiện chiếc xe này sẽ chạy lên Móng Cái chứ không phải vào Đà Lạt như 2 cô nghĩ.

Biết bị lừa, L. và M. vội vã xuống xe bỏ chạy thì bị Thành chạy theo uy hiếp, buộc các cô quay trở lại. Sự việc được lực lượng bảo vệ bến xe thấy có dấu hiệu lừa bán người sang biên giới nên đã báo cho công an truy bắt Thành. 

Sợ bị lộ, Thành ra phía sau xe ôtô cởi bỏ chiếc áo đang mặc để đánh lạc hướng và bỏ chạy, nhưng đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Bắt kẻ trốn nã lừa hàng chục người ở miền Tây

Bằng chiêu lừa xuất khẩu lao động, người đàn ông 53 tuổi đã chiếm đoạt gần 700 triệu đồng của 33 nạn nhân ở các tỉnh miền Tây.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Lo-vu-buon-nguoi-tu-hanh-trinh-nguoc-cua-2-co-gai-tre-497085/

Theo Đào Minh Khoa/Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm