Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lừa 140 người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Mặc dù công ty không có dịch vụ đưa lao động ra nước ngoài làm việc, nhưng Thân Thị Lý vẫn đăng tin tuyển lao động đi Hàn Quốc, chiếm đoạt số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 20/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thân Thị Lý về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 3/2020, Lý thành lập Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực thương mại quốc tế Toàn Cầu, có trụ sở tại số 36 Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), gọi tắt là Công ty Toàn Cầu, chuyên cung ứng, giới thiệu việc làm trong nước. Với số vốn hoạt động 1 tỷ đồng là tiền đi vay.

Sau 2 tháng ngừng hoạt động do dịch Covid-19. Đến tháng 6/2021, Lý biết có thể đưa lao động sang Hàn Quốc theo diện xin bảo lãnh tôn giáo (Visa D6) và xuất khẩu lao động theo diện kết hôn, du học. Sau đó, Lý đăng tin tuyển lao động với mục đích lấy tiền của họ để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

chiem doat tai san anh 1

Thân Thị Lý.

Mỗi trường hợp, Lý trực tiếp tư vấn và thu phí đặt cọc, phí làm dịch vụ hồ sơ từ 10 triệu đồng đến 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng).

Khi đến hạn, Lý thông báo đã xin được thư mời phía Hàn Quốc cũng như Visa và nhờ một người không quen biết tạo thư mời và Visa giả gửi cho người lao động.

Sau khi bị bắt giữ, Thân Thị Lý thừa nhận hành vi vi phạm. Cơ quan điều tra cũng xác định với thủ đoạn trên, Thân Thị Lý đã lừa đảo 140 nạn nhân với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

Lừa xuất khẩu lao động Slovakia, chiếm đoạt gần một tỷ

Tuấn Anh và Đạt tự nhận mình là nhân viên công ty chuyên đưa người đi xuất khẩu lao động để tạo niềm tin, thu của mỗi người 8.000-10.000 USD rồi chiếm đoạt số tiền này.

https://tienphong.vn/lua-140-nguoi-di-lao-dong-han-quoc-chiem-doat-hon-6-ty-dong-post1357397.tpo

Theo Thanh Hà/Báo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm