Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục dâng cao

Từ chiều và đêm 21/11, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng lên lại, đạt mức báo động 2-3, có nơi trên mức báo động 3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định đang xuống, các sông ở Thừa Thiên Huế hiện dao động theo điều tiết của hồ chứa.

Sáng 21/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc đạt 4,12 m, dưới báo động 3 0,38 m; sông Hương tại Kim Long là 2,59 m, trên báo động 2 là 0,59 m. Trong khi đó, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định ở mức trên dưới báo động 1.

Canh bao lu tren cac song anh 1

Tình trạng mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ khiến người dân xã Bình Tú (Quảng Nam) sống trong cảnh ngập sâu vài mét. Ảnh: Đắc Đức.

 

Bên cạnh đó, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục xuống, các sông ở Thừa Thiên Huế dao động theo điều tiết của hồ chứa. Trong đêm nay, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc ở mức 4,3 m, dưới báo động 3 là 0,2 m; sông Hương tại Kim Long đạt 3 m, dưới báo động 3 là 0,5 m. Các sông ở tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và từ Quảng Nam đến Bình Định dao động ở mức báo động 1.

Cơ quan khí tượng cảnh báo chiều và đêm 21/11, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng dâng cao. Từ 21-25/11, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định có khả năng lên mức báo động 2-3, có nơi trên báo động 3.

Khu vực vùng núi, ven sông và vùng trũng thấp ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi cần cảnh giác trước nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Người dân Quảng Nam lại tất bật 'chạy lũ'

Mưa lớn kết hợp với thủy điện xả lũ khiến xã Bình Tú (Quảng Nam) ngập trong nước. Hàng chục người dân đang tất bật xếp dọn đồ đạc "chạy lũ".Trà My

Bạn có thể quan tâm

Xã hội