Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lũ quét lúc rạng sáng gây ngập 100 nhà dân

Sau trận mưa lớn kéo dài, lũ quét từ thượng nguồn tràn về gây ngập 100 nhà dân ở Lâm Đồng. Hàng trăm ha cây trồng cũng bị ảnh hưởng.

Ngày 19/6, lực lượng chức năng TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đang thống kê thiệt hại do lũ quét xảy ra rạng sáng cùng ngày.

Ông Phạm Công Hương, Phó chủ tịch UBND xã Đại Là, TP Bảo Lộc, cho biết có khoảng 100 căn nhà và hàng trăm ha cây trồng cùng nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị nước lũ nhấn chìm.

Tuyến đường B’Lao Sirê bị ngập sâu gần 1 m, khiến giao thông tại đây bị cô lập.

Lu quet o Bao Loc anh 1
Nước tràn vào nhà gây ngập đồ của người dân. Ảnh: Minh Lộc.

Theo ghi nhận, nước lũ đã rút hơn so với buổi sáng nhưng vẫn gây ngập một khu vực rộng lớn. Cầu B’Lao Sirê bị ngập sâu khiến giao thông chia cắt.

Người dân địa phương cho biết trận mưa lớn kéo dài suốt đêm 18/6. Rạng sáng hôm nay, nước lũ từ thượng nguồn đổ về tràn qua suối B’Lao rồi nhấn chìm hàng trăm ha cây trồng.

Nước đổ về như thác đã tràn vào nhà gần 100 hộ dân các thôn 7, 8, 9 và 10 của xã Đại Lào. Rất may, trận lũ quét không gây thương vong về người.

Lu quet o Bao Loc anh 2
Đường B’Lao Sirê ngập khiến giao thông bị chia cắt. Ảnh: Minh Lộc.

“Tôi dậy xem thì thấy nước đã tràn vào phòng khách của gia đình. Tôi gọi vợ con chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm di dời tài sản. Nhưng không kịp trở tay, nước cứ thế đổ ào ào nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản”, ông Ngô Ngọc An (ngụ tại thôn 7, xã Đại Lào) nói.

Người dân cho biết đây là trận lũ lớn nhất xảy ra tại địa phương từ trước đến nay. “Nước đổ về nhanh người dân không kịp trở tay. Lực lượng chức năng địa phương cùng người dân khắc phục hậu quả”, Phó chủ tịch UBND xã Đại Lào nói thêm.

Lu quet o Bao Loc anh 3
Xã Đại Lào, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở

Mưa lớn xuất hiện diện rộng tại Bắc Bộ trong 3 ngày 27–29/5. Các tỉnh miền núi phía Bắc được cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Xã hội