Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lũ quét khiến 3 người mất tích ở Lai Châu

Trận lũ quét xảy ra rạng sáng 24/6 tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, khiến 3 công nhân mất tích, giao thông tê liệt, thiệt hại tài sản ước tính 15 tỷ đồng.

Trận lũ quét lớn đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Ba công nhân bị lũ cuốn, trong đó một nạn nhân đã được tìm thấy thi thể vào chiều cùng ngày. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 2 công nhân còn lại.

Ngoài ra, có 6 căn nhà bị lũ cuốn, 27 hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, hơn 30 ha hoa màu bị vùi lấp. Lũ lớn gây sạt lở quốc lộ 4H, tuyến đường liên xã từ huyện Mường Tè đến các địa phương bị đứt gãy, giao thông bị cô lập. 

Theo ước tính ban đầu, tổng tài sản bị thiệt hại do mưa lũ tại địa phương lên đến 15 tỷ đồng.

lu quet tai Lai Chau anh 1
Mưa lũ tại Lai Châu khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, quốc lộ 4H bị chia cắt. Ảnh: Báo Lai Châu. 

Trao đổi với Zing.vn, ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, cho biết lũ lớn xảy ra vào rạng sáng và kéo dài cả ngày khiến cơ quan chức năng chưa thể tiếp cận địa bàn để cùng người dân khắc phục thiệt hại. 

"Nhiều năm nay, địa phương chưa từng hứng chịu trận lũ lớn và gây thiệt hại nặng nề như vậy. Chúng tôi đang cố gắng hỗ trợ các địa phương để giúp bà con ứng phó với mưa lũ trong những ngày tới", ông Thạch cho biết. 

Trước tình hình mưa lũ có nhiều diễn biến bất thường, huyện Mường Tè đang rà soát lại các điểm dân cư ở ven sông suối để tổ chức sơ tán.

Về tình hình tổ chức thi THPT quốc gia, lãnh đạo huyện Mường Tè cho biết các thí sinh đã tập trung sớm về 2 điểm thi của địa phương. Do đó giao thông tê liệt không ảnh hưởng đến việc di chuyển của các em trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lũ sẽ tiếp diễn tại Bắc Bộ đến hết ngày 26/6. Các tỉnh miền núi như Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lai Châu, đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt. 

lu quet tai Lai Chau anh 2
Lũ quét xảy ra chủ yếu trên địa bàn xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (điểm đỏ). Ảnh: Google Maps. 

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội