Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lũ mèo nằm dài trên bàn ghế công cộng bị niêm phong vì dịch

Singapore áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có niêm phong bàn ghế nơi công cộng. Nhưng việc này không ngăn được sự xuất hiện của những chú mèo.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 1

Ngày 10/4, tài khoản @hzqhsrn đã bắt đầu một một chủ đề trên Twitter về những chú mèo nằm trên bàn ghế công cộng, bất chấp những dải băng niêm phong xung quanh tại Singapore. Bức ảnh này bắt đầu tạo ra một trào lưu mới, khoe ảnh loài thú cưng "ngang nhiên" chiếm vị trí vốn dành cho con người trước dịch Covid-19.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 2

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ đã ra các chỉ thị hạn chế người dân ra khỏi nhà và tiếp xúc xã hội. Tại Singapore, một trong những nỗ lực đó là niêm phong tất cả chỗ ngồi ở công viên, ga tàu, vỉa hè... để người dân không có cơ hội tụ tập đông người.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 3

Hình ảnh những chú mèo chảnh choẹ đang "đàng hoàng" nằm dài trên bàn ghế bị niêm phong đã thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng Singapore và cả nước ngoài. Dù không nghiêm chỉnh chấp hành lệnh cách ly xã hội nhưng rất may mắn, chúng cũng không có ý định tụ tập đông đúc.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 4

Hình ảnh về những chú mèo đáng yêu cũng phần nào giúp mọi người cảm thấy vui vẻ hơn trong những ngày phải chôn chân trong nhà. Với cơ thể nhỏ bé của mình, chúng có thể trườn, nằm ngay dưới những dải niêm phong.

Dĩ nhiên, không ai trong số chúng ta nên bắt chước lũ mèo. Thường xuyên đi đến những nơi công cộng để tụ tập và tham gia các hoạt động xã hội là điều tối kỵ trong thời gian toàn thế giới đang gồng mình lên chống dịch.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 5

Cho tới nay, Singapore đã xây dựng 3 tuyến phòng thủ để đối phó với Covid-19. Các tuyến này bao gồm: kiểm soát chặt chẽ biên giới, theo dõi nghiêm ngặt hành trình của các bệnh nhân và giãn cách xã hội. Những biện pháp này được cho là vừa để chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Meo nam tren ghe cong cong bi niem phong anh 6

Tính đến 12h ngày 13/4, Singapore đã ghi nhận 2.532 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 560 ca đã bình phục và 8 ca tử vong. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết tình hình dịch bệnh ở Singapore vẫn trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chính phủ nước này muốn giành thế chủ động nên đã quyết định thực hiện nghiêm ngặt hơn việc cách ly xã hội để tránh tình trạng số ca nhiễm tăng vọt.

10 đại gia giới động vật, đủ chó, mèo, gà, có cả gấu triệu phú

Dù có là chó, mèo hay gà, chúng đều được thừa kế khối tài sản trị giá hàng trăm triệu USD từ những chủ nhân giàu có, khoản tiền mà nhiều người phải mơ ước.

Covid-19

Ánh Nguyệt

Ảnh: 9GAG

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Đời sống