Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lũ cuốn hàng loạt cây cầu ở Nghệ An

6 cây cầu và nhiều đoạn đường ở huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An, bị nước lũ cuốn trôi sau trận mưa lớn kéo dài 2 ngày.

Ngap lut o Nghe An anh 1

Sáng 30/10, nhiều xã ở vùng trũng của huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, bị ngập sâu. Tại xã Thanh Mỹ, hàng chục ngôi nhà bị chìm trong nước, có nơi nước dâng cao gần 2 m.

Ngap lut o Nghe An anh 2

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho biết hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn từ tối hôm qua đã khiến hơn 870 nhà dân ở đây bị ngập. "Chính quyền địa phương đã điều lực lượng cứu hộ sơ tán người dân đến nơi an toàn", ông Nhã nói.

Ngap lut o Nghe An anh 3

Theo báo cáo của UBND huyện, mưa ngập khiến 2,6 km đường bị sạt lở. Nước lũ cuốn trôi 6 cây cầu, chia cắt trung tâm huyện với một số xã.

Ngap lut o Nghe An anh 4

Nền nhà của một số hộ dân ở xã Ngọc Sơn xuất hiện tình trạng nước ngầm phun lên sau khi bê tông bị rạn nứt. Người dân cho biết hiện tượng này xuất hiện do cơn mưa kéo dài 2 ngày nay.

Ngap lut o Nghe An anh 5

Theo cơ quan chức năng, mực nước sông Lam đo được là hơn 12 m, vượt mức báo động 1 là 95 cm. Tổng lượng mưa đo được từ sáng 29/10 đến sáng 30/10 là 610 mm.

Ngap lut o Nghe An anh 6

Mưa lớn còn khiến quốc lộ 46 - tuyến huyết mạch nối TP Vinh và huyện Thanh Chương - bị chia cắt do sạt lở núi Nguộc (xã Ngọc Sơn). Tính đến trưa 30/10, cơ quan chức năng tiếp tục khai thông đoạn đường này.

Ngap lut o Nghe An anh 7

Cũng theo thống kê của huyện, gần 880 hộ dân đã phải di dời đến nơi an toàn. Toàn huyện có 2 người bị thương trong khi tìm cách tránh lũ. 36 người được cứu hộ an toàn khỏi vùng ngập sâu. 84 ngôi nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất.

Ngap lut o Nghe An anh 8

Trong những ngày tới, lực lượng chức năng địa phương tiếp tục vận động, di dời người dân rời khỏi nơi có nguy cơ ngập lụt hoặc sạt lở. Theo UBND huyện Thanh Chương, thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra khoảng 20 tỷ đồng.

Ngap lut o Nghe An anh 9

Huyện Thanh Chương cách TP Vinh gần 50 km. Quốc lộ 46 là tuyến đường huyết mạch nối các địa phương. Ảnh: Google Maps.

Nước lũ chạm mái nhà ở Nghệ An

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến 900 căn nhà ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập. Nhiều nơi, nước dâng cao đến mái nhà.

Hoàng Lam

Ảnh: BCĐ Phòng chống lụt bão huyện Thanh Chương

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội