Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Lũ còn ngập sâu, ai đi sơ tán nữa không?'

Ngày 20/10, nhiều khu vực ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vẫn chìm sâu trong biển nước. Cảnh sát dùng ca nô vượt lũ để giúp người dân đi sơ tán.

Cục CSGT điều canô cứu nạn ở vùng mưa lũ Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) lập tổ công tác với 3 canô và hàng chục chiến sĩ tham gia cứu hộ, cứu nạn ở miền Trung.
canh sat giup dan so tan anh 1

Sáng 20/10, mưa giảm, lũ rút chậm. Nhiều khu vực ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, vẫn ngập trong biển nước.


canh sat giup dan so tan anh 2

Để giúp tỉnh bạn cứu nạn, cứu hộ, Phòng CSGT Nghệ An đã điều động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ vào Hà Tĩnh hỗ trợ.

canh sat giup dan so tan anh 3

Nhà dân ở các xã Cẩm Vịnh, Cẩm Thành ngập sâu 1,5 m. Người dân phải chuyển lên tầng 2 để tránh lũ.


canh sat giup dan so tan anh 4

Nhóm cảnh sát di chuyển bằng ca nô vượt lũ vào khu vực nhà dân đang bị ngập để tìm người cần hỗ trợ. Nhiều đoạn vướng dây điện và cây cối nên việc di chuyển gặp không ít khó khăn.

canh sat giup dan so tan anh 5

"Lũ rút chậm, nước còn ngập sâu, còn ai đi nữa không?", thượng úy Lê Bá Quyền liên tục hô lớn khi đi qua các khu dân cư.

canh sat giup dan so tan anh 6

Khi nghe lực lượng chức năng gọi, một số người dân leo lên nóc nhà trả lời lại. Nhà có người già và trẻ nhỏ sẽ cần sơ tán.

canh sat giup dan so tan anh 7

Do vướng tường rào và cổng nên ca nô của cảnh sát không vào được tận nơi. Người dân dùng đò di chuyển ra phía ngoài.

canh sat giup dan so tan anh 8

Nhóm cảnh sát tiếp cận thuyền và đưa người lên ca nô. Ông Nguyễn Hữu Quân (53 tuổi, xã Cẩm Thành) cho biết nước lũ dâng cao từ đêm 18/10. Nhận cảnh báo, họ kịp di chuyển một số đồ đạc cần thiết lên tầng 2 căn nhà. "Chúng tôi dự định sống tạm trên tầng 2 nhưng nước rút chậm nên việc đưa cháu nhỏ và người già đi sơ tán lúc này là cần thiết", ông Quân nói.

canh sat giup dan so tan anh 9

Khi lên ca nô, người dân sẽ được ngồi vào trong cabin để tránh mưa và đảm bảo an toàn. Một cảnh sát tiến lại dỗ dành nhóm trẻ nhỏ và cho kẹo bánh.

canh sat giup dan so tan anh 10

Trao đổi với Zing, trung tá Nguyễn Viết Tuấn, Đội phó Tham mưu, Phòng CSGT Công an Nghệ An, cho biết 2 ngày nay, đơn vị sử dụng ca nô, áo phao để hỗ trợ, đưa người dân ra khu vực an toàn. "Chúng tôi cũng sử dụng tất cả giải pháp cần thiết để giúp bà con tránh ướt và lạnh", trung tá Tuấn nói.

Dòng xe nhích từng mét qua dòng nước lũ như thác Đường tránh TP Hà Tĩnh ngập sâu nên các phương tiện di chuyển hết sức khó khăn. Một số người chạy xe máy liều mình vượt lũ.

Lũ ở Hà Tĩnh đạt đỉnh, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục hứng chịu mưa lớn trong 2 ngày tới. Lũ trên sông Ngàn Sâu đang dao động ở mức đỉnh.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh sang som hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng sớm

0 2

TP.HCM liên tục se lạnh từ đêm đến rạng sáng, nhiệt độ trong ngày thấp nhất 22-25 độ C. Trưa có nắng, nhiều sương mù, chất lượng không khí xấu.