Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Lovesick Girls’ gây tranh cãi vì hình ảnh y tá trong MV

MV "Lovesick Girls" của BlackPink bị chỉ trích đã tình dục hóa hình ảnh các nữ y tá.

Theo KpopStarz, Công đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc (KHMU) đã bày tỏ sự phản đối với nội dung MV ca khúc Lovesick Girls ra mắt ngày 1/10 của BlackPink. Họ cho rằng MV đã trắng trợn tình dục hóa cũng như xúc phạm hình ảnh các nữ y tá.

Theo nhiều nguồn tin, tạo hình nữ y tá của Jennie trong Lovesick Girls bị KHMU chỉ trích nặng nề. “Trang phục y tá trong MV với mũ trùm tóc, váy ngắn bó sát và giày cao gót khác xa hình ảnh ngoài đời thực”, đại diện tổ chức cho hay.

Công đoàn cũng chia sẻ về việc dù các y tá là nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng như chuyên gia y tế, họ thường xuyên bị mô tả một cách sai lệch và tình dục hóa trên màn ảnh chỉ vì đông đảo lao động trong ngành nghề này là nữ giới.

MV ‘Lovesick Girls’ cua BlackPink gay tranh cai anh 1

Hình ảnh Jennie trong tạo hình nữ y tá.

“Dù các nữ y tá đã đấu tranh suốt thời gian qua để thay đổi định kiến này, YG Entertainment vẫn thể hiện hình ảnh nữ y tá nhuốm màu sắc tình dục trong MV ca khúc của BlackPink”, vị đại diện tiếp tục, nhắc nhở thực trạng các y tá thường xuyên phải đương đầu với nạn lạm dụng quyền lực và bạo hành tình dục.

“Tình trạng sẽ còn nên nghiêm trọng hơn nếu nền văn hóa đại chúng tiếp tục lan truyền những hình ảnh méo mó về các y tá. Hiện, ca khúc của BlackPink đã lọt thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, chúng tôi đề nghị YG Entertainment phải có trách nhiệm tương xứng với độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của mình”, đại diện của KHMU nhấn mạnh.

Đáp lại tuyên bố của KHMU, nhiều cư dân mạng, trong số đó có cả các y tá, đã tham gia vào một chiến dịch lan truyền thông tin sử dụng các hashtag có nội dung kêu gọi dừng việc tình dục hóa hình ảnh các y tá hay đồng phục y tá không phải đồ hóa trang.

‘The Album’ của BlackPink gây tranh cãi

Album đầu tay tại quê hương Hàn Quốc của BlackPink hiện là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội xứ kim chi.

Vì sao 'Lovesick Girls' vừa ra mắt đã hút triệu view?

Trở lại với "Lovesick Girls", BlackPink cho thấy sự đổi mới trong âm nhạc. Nội dung ca khúc xoay quanh nỗi đau của những kẻ si tình.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc