Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lotte trao 76 suất học bổng cho sinh viên Hà Nội

Ngày 17/5, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tiến hành lễ trao học bổng lần thứ 17 tại Việt Nam cho 76 sinh viên có thành tích học tập tốt.

76 sinh viên được trao này đến từ các trường: Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH KHXHNV), Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Đại học Thăng Long với tổng trị giá học bổng lên đến 15.200 USD.

Lotte trao 76 suat hoc bong cho sinh vien Ha Noi hinh anh 1

Ông Lee Jung Wook - Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Lotte trao học bổng cho các sinh viên.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Jung Wook - Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Lotte, ông Hwang Gyeong Ho - Tổng giám đốc Công ty Lotte Shopping Plaza Vietnam, ông Baek Woon Jae - Tổng giám đốc Lotte Center Hà Nội, ông Suh Jung Gon - Tổng giám đốc Lotte Hotel Hà Nội, đại diện của các công ty thành viên Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cùng đại diện các trường, 76 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng dịp này và các cơ quan báo chí.

Lotte trao 76 suat hoc bong cho sinh vien Ha Noi hinh anh 2

Ông Lee Hyuk - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983 xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch Tập đoàn Lotte - ông Shin Gyuk-Ho, người hiểu rất rõ vai trò quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, Tập đoàn Lotte đã luôn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã tiến hành trao học bổng 2 lần/năm cho hàng trăm sinh viên xuất sắc tại Hà Nội và TP HCM.

Lotte trao 76 suat hoc bong cho sinh vien Ha Noi hinh anh 3

Ông Hwang Gyeong Ho - Tổng giám đốc Công ty Lotte Shopping Plaza Việt Nam cùng các sinh viên xuất sắc được trao học bổng.

Năm học 2015-2016, học bổng Lotte được trao cho 76 sinh viên đến từ 10 trường đại học tại Hà Nội và TP HCM. Đây đều là những sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc. Ông Phạm Minh Tuấn - Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết: “Các em sinh viên hãy tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức. Các em hãy theo đuổi niềm đam mê, yêu thích của mình để nhận được thành công, xứng đáng sử dụng món quà ý nghĩa này”.

Lotte trao 76 suat hoc bong cho sinh vien Ha Noi hinh anh 4

Ông Lee Woo Young - Giám đốc Lotte Department Store Hà Nội (ở giữa).

Thay mặt 76 sinh viên nhận học bổng, em Trần Anh Dương, sinh viên Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phát biểu: “Học bổng Lotte là nguồn động lực to lớn để chúng em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện. Phần thưởng không chỉ dành cho sinh viên có thành tích học xuất sắc mà còn phấn đấu qua các hoạt động cộng đồng. Em nghĩ rằng đó là cần thiết và rất quan trọng bởi nó sẽ khuyến khích nhiều sinh viên đóng góp vào các hoạt động cộng đồng và phát triển bản lĩnh xã hội. Nhờ các kỹ năng này, sinh viên sẽ có thể vượt qua những khó khăn và thách thức”.

Lotte trao 76 suat hoc bong cho sinh vien Ha Noi hinh anh 5

76 sinh viên được trao học bổng, các thầy cô đại diện 10 trường đại học và ban lãnh đạo tập đoàn Lotte.

Hoạt động trao học bổng thường niên của Lotte là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp của Hàn Quốc và Việt Nam. Học bổng đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Lotte. Công ty còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như xây dựng trường học Lotte School, xây dựng thư viện cho các em học sinh tại vùng khó khăn. Lotte cũng mong muốn những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngày hôm nay sẽ là thế hệ kế tiếp tham gia vào các công ty con của Tập đoàn Lotte trong tương lai gần.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện