Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lotte, Aeon đổ thêm vốn vào siêu thị, trung tâm thương mại

Công ty TNHH Lotte Coralis đang làm thủ tục tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD, trong khi Siêu thị Lotte (Lotte Mart) cũng tăng 14 triệu USD...

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê Hà Nội cho biết, đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm khu vực này ước đạt 501 triệu USD, bằng 86% so với cùng kỳ năm 2014.

Ước 6 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện đạt 460 triệu USD, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Báo cáo cho biết, Công ty TNHH Lotte Coralis đang làm thủ tục tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD, Siêu thị Lotte (Lotte Mart) cũng tăng thêm 14 triệu USD.

Ngoài ra, một số dự án khác cũng đang được đẩy nhanh thủ tục cấp phép như Bách hóa tổng hợp và siêu thị Aeon - Long Biên (15 triệu USD), Tổ hợp Metropolis Hà Nội (222,4 triệu USD)...

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, nhưng đến cuối năm 2013, Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc hiện đã mở được 7 trung tâm thương mại trên cả nước tại TP HCM, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng và Hà Nội.

Sang năm 2014, hàng loạt các trung tâm thương mại khác của Lotte cũng được khai trương  ở nhiều tỉnh, thành. Đáng chú ý là Lotte bắt đầu mở rộng địa bàn hoạt động ra Hà Nội.

Trong khi Lotte lên kế hoạch đưa 60 siêu thị vào Việt Nam hoạt động đến năm 2020, thì Tập đoàn Aeon từ Nhật Bản đặt mục tiêu sẽ xây dựng 20 đại siêu thị tại các đô thị lớn của Việt Nam.

Với tham vọng lớn này, thị trường bán lẻ ở Hà Nội cũng đã được Aeon đưa vào tầm ngắm với Dự án Aeon - Long Biên.

Lotte mê nông nghiệp Việt

Đại gia bán lẻ Lotte sẽ đầu tư sản xuất cà phê tại Việt Nam.

http://bizlive.vn/kinh-doanh/lotte-aeon-do-them-von-vao-sieu-thi-trung-tam-thuong-mai-ha-noi-1099959.html

Theo Mạnh Nguyễn/Bizlive

Bạn có thể quan tâm