Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lột xác hoàn toàn, Honda Winner X được gì và mất gì so với thế hệ cũ?

Được lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ, Honda Winner X lại bị đánh giá là thiếu sáng tạo khi chấp vá thiết kế của nhiều mẫu xe.

So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 1So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 2
Ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam hồi tháng 4/2016, Honda Winner trở thành đối trọng thực sự của Yamaha Exciter 150, vốn đã là "ông vua" từ đời 135 cc. Doanh số của Winner dù vậy luôn đi sau Exciter, thậm chí chỉ bằng 1/2 hay 1/3 doanh số của Exciter. Đó là động lực để Honda mang đến chiếc Winner X mới hoàn toàn, lột xác gần như toàn diện về thiết kế đi kèm công nghệ mới. Tuy nhiên, không phải cái gì mới cũng được đón nhận, Winner X vẫn nhận không ít lời phàn nàn sau khi ra mắt.
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 3So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 4
So với thế hệ trước, Winner X được lột xác hoàn toàn ở ngoại hình. Tiêu biểu nhất là phần đầu xe. Ngôn ngữ thiết kế truyền thống của xe underbone trên Winner đời cũ là đèn pha đặt trên tay lái bị gỡ bỏ. Thay vào đó, Winner X được trang bị dàn đèn chiếu sáng kép đặt ở mặt nạ, sở hữu thiết kế góc cạnh. Thiết kế này bị ảnh hưởng bởi mẫu tay ga Air Blade và Vario.
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 5So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 6
Ngoài việc làm mới đèn pha, Honda còn trang bị công nghệ LED cho tất cả hệ thống chiếu sáng trên xe, kể cả đèn báo rẽ. Một lần nữa, Honda lại phá cách khi đặt hẳn hai đèn báo rẽ trước ra hai bên mặt nạ, tương tự những mẫu môtô phân khối lớn.
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 7So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 8
Cụm đồng hồ kết hợp giữa cơ và điện tử trên Honda Winner thế hệ cũ đã bị loại bỏ trên Winner X. Thay vào đó là cụm đồng hồ điện tử, công nghệ LCD đơn sắc tương tự sportbike CBR150R.
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 9So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 10
Honda Winner X vẫn sử dụng bộ mâm của Winner đời cũ. Tuy nhiên, điểm nâng cấp đáng chú ý của Winner X là hệ thống phanh ABS ở bánh trước. Lướt một vòng các diễn đàn, nhiều người đánh giá phanh ABS một kênh trên Winner X là "nửa nạc nửa mỡ".
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 11So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 12
Dù không được trang bị remote định vị xe từ xa như đối thủ Exciter 150, Winner X vẫn có sự nâng cấp ở hệ thống khóa khi ổ khóa chính tích hợp cả công tắc mở yên.

So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 13So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 14
Do Winner X được trang bị hệ thống đèn luôn sáng nên nút bật/tắt đèn trên tay lái bị loại bỏ. Ở cụm công tắc bên trái, Winner X cũng được bổ sung công tắc đèn xin vượt (passing).
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 15So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 16
Dù hiệu năng động cơ không thay đổi nhưng Honda vẫn trang bị cho Winner X ống xả loại to hơn. Không loại trừ khả năng ống xả này chỉ để làm đẹp cho xe, cấu trúc bên trong vẫn giống với ống xả trên Winner cũ.
So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 17So sanh Winner X voi Winner the he cu anh 18
Dù được thay đổi khá nhiều, Winner X nhận được những đánh giá là thiếu sáng tạo khi chấp vá thiết kế của nhiều mẫu xe lại. Tuy nhiên, đó chỉ là những nhận định ban đầu. Sự thành công của Winner X vẫn còn bỏ ngỏ nhưng không thể phủ nhận Winner X đã làm phân khúc xe côn tay 150 cc trở nên sôi động hơn.

Honda Winner X ra mắt, có phanh ABS, giá từ 46 triệu

Thế hệ thứ hai của Honda Winner mang tên Winner X vừa được ra mắt với 3 phiên bản, đi kèm mức giá từ 46 triệu đồng.


Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Honda Honda Winner X Xe máy