Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Los Angeles là thành phố ùn tắc nhất thế giới

Năm 2016, thành phố Los Angeles (Mỹ) đã có tới hơn 100 giờ chìm trong tình trạng giao thông ùn tắc, nhiều nhất trên thế giới.

Kết luận này không dựa trên thời gian lái xe trung bình phải chịu cảnh ùn tắc, mà được đánh giá bởi INRIX 2016 Traffic Scorecard. Phương pháp luận mới này cho kết quả sau cuộc khảo sát có quy mô lớn, khi thực hiện tại trên 1.064 thành phố tại 38 quốc gia.

Hơn 300 triệu nguồn khác nhau được sử dụng để thu thập dữ liệu cho quá trình nghiên cứu. Những dữ liệu thu được cho cuộc khảo sát này có dung lượng lên đến 500 Terabyte, một con số rất lớn.

Có một điều thú vị, dù là thành phố ùn tắc nhất về giao thông năm 2016, nhưng Los Angeles không phải là thành phố có tốc độ di chuyển trung bình chậm nhất. Kỷ lục thuộc về Dublin (Ireland), với vận tốc di chuyển trung bình 5,5 km/h trong giờ cao điểm, trong khi Los Angeles là 7,5 km/h.

Vận tốc đi bộ trung bình của một người là khoảng 5 km/h, do đó, vận tốc trung bình của các phương tiện trong giờ cao điểm tại Dublin chỉ tương đương vận tốc của người đi bộ. Một số thành phố khác cũng có vận tốc trung bình thấp như Oaxaca (Mexico) ở mức 5,9 km/h trong giờ cao điểm.

Theo đơn vị thực hiện nghiên cứu, cuộc khảo sát này ước tính trung bình người Mỹ tiêu phí khoảng một tiếng vì tắc đường một tuần trong năm 2016. Theo các chuyên gia, một tiếng tắc đường tại Mỹ gây thiệt hại khoảng từ 12,81 đến 25,19 USD mỗi người.

Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe

Ford GT Le Mansory gia 2,1 trieu USD hinh anh

Ford GT Le Mansory giá 2,1 triệu USD

0 1

Khách hàng sẽ phải chi trả khoản tiền lên đến 2,1 triệu USD để sở hữu phiên bản đặc biệt Ford GT Le Mansory, mức giá cao hơn rất nhiều so với chiếc Ford GT tiêu chuẩn.

Ford Explorer 2021 ha gia hinh anh

Ford Explorer 2021 hạ giá

0 1

Ford Explorer 2021 ghi nhận mức giảm giá đáng kể cho mọi phiên bản. Bên cạnh đó, lượng trang bị tiêu chuẩn trên xe cũng được tăng cường.