Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lớp trưởng khủng hoảng khi bị vu oan quan hệ bất chính với cô giáo

Thầy hiệu trưởng yêu cầu những người đã vu oan cho em T.C.M. có quan hệ với cô giáo đính chính thông tin để em ổn định tâm lý học tập, thi cử.

Tối 11/3, thầy Đinh Văn Tuân, Hiệu trưởng PTTH Nguyễn Huệ (thị xã La Gi, Bình Thuận) liên hệ với Zing.vn, thông tin về việc em T.C.M. (lớp trưởng 10 A..) bị cộng đồng mạng cho là người có quan hệ bất chính với cô giáo.

lop truong bi vu oan quan he voi co giao anh 1
Em M. suy sụp, bỏ ăn và muốn bỏ học. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Thầy Tuân nói rằng M. là học sinh ngoan hiền, xông xáo trong các chương trình ngoại khóa của nhà trường. Nam sinh này không hề liên quan gì đến vụ việc người chồng tố vợ là giáo viên quan hệ bất chính với một nam sinh lớp 10.

Tuy nhiên, ngày 7/3, khi các báo đưa tin vụ việc, một số người đã gắn hình ảnh em M. vào vụ việc và vu oan em là nam sinh kia. Từ đó có những bình luận không hay làm ảnh hưởng đến tâm lý học tập của em M.

Những ngày qua, nhà trường đã cử giáo viên theo dõi và động viên tinh thần M. Nhà trường thông tin để minh oan cho em M., giúp em an tâm học tập.

Theo thầy hiệu trưởng, nhà trường đề nghị khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra, mọi người không nên quy kết, suy diễn làm ảnh hưởng đến tâm lý học tập, thi cử của các học sinh.

“Hôm nay M. nghỉ học. Chúng tôi đã đến gia đình thăm hỏi và động viên em. Nhờ báo đăng thông tin minh oan giúp M. để em tiếp tục đi học bình thường”, thầy Tuân nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Nga, mẹ nam sinh kể chiều 7/3, bà nhận được hàng trăm cuộc gọi đến thông báo việc con trai có quan hệ bất chính với cô giáo. Sau đó, nhiều người đưa cho bà xem thông tin trên mạng xã hội.

Bàng hoàng, bà hỏi M. nhưng nam sinh nói mình không hề biết hay liên quan gì đến vụ việc trên. Từ đó, M. suy sụp tinh thần, bỏ ăn và muốn bỏ học để tránh tiếp xúc với mọi người. Gia đình phải động viên, theo dõi, đồng thời trình báo chính quyền chức năng đề nghị làm rõ.

“Tôi đi đâu người ta cũng chỉ trỏ nói này nọ. Cháu suy sụp bỏ ăn và muốn bỏ học. Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ, minh oan cho cháu”, bà Nga buồn rầu nói.

Như đã đưa tin, ngày 7/3, anh L.T.T. gửi đơn tố cáo vợ là cô giáo H. có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10. Nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô H., chuyển sang làm giám thị để chờ kết luận điều tra của công an.

lop truong bi vu oan quan he voi co giao anh 2
Thị xã La Gi, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Bộ trưởng GD&ĐT: 'Cho ra khỏi ngành giáo viên vi phạm đạo đức'

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kiên quyết cho ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.


Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội