Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lớp ở Nghệ An có 97% học sinh được tuyển thẳng ĐH

Lớp chuyên Anh 12C5 của trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 33/34 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và nhận học bổng trường quốc tế.

Chia sẻ với Zing, cô Nguyễn Thị Hoàng Lân - chủ nhiệm lớp 12C5 - cho biết cô rất tự hào trước thành tích mà học trò đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) có 33/34 học sinh (tương đương 97%) được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế theo diện đạt giải học sinh giỏi quốc gia, nhận học bổng hay thông qua xét học bạ.

Trong năm học 2019-2020, 100% các bạn tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh đều đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì cùng 1 giải ba.

lop nhieu hoc sinh gioi anh 1

Lớp 12C5 có 33/34 học sinh được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế.

"Lớp đa phần theo khối D1, chỉ 1 bạn theo khối A1. Trước lúc thi tốt nghiệp, các em đã biết được nhận vào trường đại học song tất cả vẫn nỗ lực hết mình khi tham gia kỳ thi này với điểm trung bình cao", cô Hoàng Lân cho hay.

Trong 10 bạn nhận học bổng du học, Đinh Tiến Đạt (có 2 năm liên tiếp đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh) là người giành được nhiều học bổng nhất lớp từ các trường và tổ chức khác nhau.

Đạt chọn học bổng toàn phần từ Đại học IE - trường đào tạo kinh doanh đứng đầu Tây Ban Nha và có xếp hạng cao trong các trường kinh doanh trên thế giới.

Cô bạn Lê Linh Đan (lớp trưởng năm lớp 11 và 12) cũng gây ấn tượng khi giành học bổng toàn phần của 2 trường là ĐH Alto (thuộc top 5 trường đại học tốt nhất Phần Lan) và ĐH VinUni (thuộc tập đoàn Vingroup).

Nguyễn Thị Phương Hoa là thành viên năng nổ của lớp với vai trò trưởng ban tổ chức CLB tiếng Anh EC2020. Phương Hoa giành giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm lớp 12, nhận học bổng toàn phần ĐH Dickinson (Mỹ) và học bổng của VinUni.

Lớp có thủ khoa khối D1 toàn tỉnh Nghệ An là Nguyễn Ngọc Hiếu với 28,7 điểm.

Chị em sinh đôi Võ Hiền Khanh - Võ Ái Khanh là 2 thành viên được chú ý khi học tốt nhiều môn. Dù đã được tuyển thẳng vào đại học, hai chị em vẫn nỗ lực và có tổng điểm khối D1 cao tại kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Cụ thể, điểm của Ái Khanh là 27,9 và Hiền Khanh đạt 27,05.

Hai chị em đều giành trên 9 điểm Văn dù đây không phải môn chuyên. Trong đó, Ái Khanh là thủ khoa Văn của tỉnh với 9,5 điểm.

Cô Lân tâm sự để có được thành tích đó, từ đầu năm học, cô cùng các thành viên đã đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể để thực hiện.

"Là học sinh lớp chuyên, các em cũng có một số áp lực nhất định. Tuy nhiên, cả lớp luôn tâm niệm 'Pressure makes diamonds' (tạm dịch: áp lực tạo nên kim cương). Từ áp lực đó, mỗi người tự đặt ra cho mình từng mục tiêu cụ thể để nỗ lực phấn đấu", cô nói.

Là chủ nhiệm lớp 3 năm, cô Lân vui khi thấy trong quá trình học, lớp rất đoàn kết, biết hỗ trợ lẫn nhau. Cô cũng hướng dẫn các học sinh bên cạnh học tập còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm.

"Sau thời gian dài cố gắng, cuối cùng đã gặt hái thành công, không chỉ các em vui mà tôi cũng hạnh phúc, tự hào", nữ giáo viên nói.

Lớp ở Nghệ An có 23 học sinh được tuyển thẳng ĐH

Lớp chuyên Toán 12A1 THPT chuyên Phan Bội Châu có 23/35 học sinh được tuyển thẳng vào đại học, các thành viên còn lại đều có điểm tốt nghiệp từ 27,2.

Đinh Phạm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống