Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lớp ở Nghệ An có 23 học sinh được tuyển thẳng ĐH

Lớp chuyên Toán 12A1 THPT chuyên Phan Bội Châu có 23/35 học sinh được tuyển thẳng vào đại học, các thành viên còn lại đều có điểm tốt nghiệp từ 27,2.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, lớp chuyên Toán 12A1 của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) gây ấn tượng khi có tới 2/3 số học sinh được tuyển thẳng vào đại học.

12 thành viên còn lại (gồm 2 bạn thi khối A, 1 bạn khối A1 và 9 bạn khối B) đều có điểm số cao, người thấp nhất là 27,2 điểm. Trong đó, Bùi Đình Hiếu xuất sắc đạt 29,55 điểm với các môn khối B.

Thầy Anh Dũng - giáo viên chủ nhiệm của lớp trong 3 năm - nói với Zing rất tự hào với những gì các học trò đạt được.

lop nguoi ta anh 1

Lớp chuyên Toán 12A1 của trường chuyên Phan Bội Châu có 2/3 lớp được tuyển thẳng vào đại học.

Thầy cho biết thêm các học sinh được tuyển thẳng đa số chọn theo khối A. Trước khi kỳ thi tốt nghiệp diễn ra, các bạn đã hoàn thành hồ sơ và được trường đại học nhận vào nên không quá vất vả trong việc ôn luyện.

"Vì không có áp lực về điểm số do chỉ dùng điểm để xét tốt nghiệp, các em chưa thể hiện hết 100% năng lực. Có lẽ điểm thi tốt nghiệp chưa sát với những gì tôi dự tính, tuy nhiên đó là điều dễ hiểu".

Thay vào đó, các bạn đã được tuyển thẳng dành nhiều thời gian hơn để học thêm tiếng Anh, Tin học nhằm phục vụ cho chương trình ở trường đại học trong tương lai.

Bên cạnh thành tích tại kỳ thi tốt nghiệp, các học sinh lớp 12A1 còn gây ấn tượng khi giành nhiều giải thưởng trong quá trình học tập suốt 3 năm.

Thầy Dũng cho biết, năm học vừa qua, lớp có em Vũ Đức Bình giành HCB Toán quốc tế.

Tại kỳ thi HSG Toán quốc gia, 4 bạn Phan Nhật Hoàng, Trần Anh Quốc, Dương Quỳnh Châu, Lê Nam Khánh cùng đoạt giải nhất và Hồ Viết Đức Lương giành giải nhì.

Năm lớp 11, bạn Lê Nam Đông giành giải nhất Olympic Tiếng Anh toàn quốc (không chuyên) do Trung ương Đoàn tổ chức. Nhiều học sinh khác cũng giành HCV, HCB tại các kỳ thi như Toán tài năng hay Olympic học sinh - sinh viên…

Là chủ nhiệm, gắn bó với các em từ năm lớp 10, thầy Dũng cho hay "rất trân quý, có tình cảm lớn với tập thể lớp".

"Lớp có 30 nam, 5 nữ. Các bạn rất hòa đồng, đoàn kết, cùng nhau tiến bộ trong học tập", thầy nói.

Thầy Dũng nhận xét là học sinh trường chuyên, lớp chọn song các học trò của mình không phải "mọt sách" chỉ lo học hành. Suốt 3 năm học, các thành viên luôn năng nổ tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, tập thể do nhà trường tổ chức.

Cha mẹ châu Á chi tiền, ép con đua thành tích

Nhiều phụ huynh ở các nước châu Á mạnh tay chi tiền, ép con cái học hành từ nhỏ với hy vọng chúng sẽ thành tài. Song điều đó vô tình tạo áp lực lớn khiến con trẻ tổn thương.

Đào Phương

Ảnh: A1K46 - tung tăng tính toán

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống

Dinh kien ly hon hinh anh

Định kiến ly hôn

0 83

Không có người thứ ba cũng không có drama ngoại tình nên sẽ chẳng có ai phải trở thành nạn nhân. Bill và Melinda Gates đã chia tay êm đẹp để bước tiếp con đường riêng.