Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Lớp người ta' có 17/28 học sinh trên 25 điểm

Lớp 12 ban C, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước) có 17/28 học sinh đạt trên 25 điểm THPT quốc gia 2019. Trong đó, 7 em đạt trên 26 điểm và 3 bạn đạt trên 27 điểm.

Theo kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019, điểm số trung bình của lớp 12 ban C, trường THPT chuyên Quang Trung, từ 20,5 điểm đến 27,5 điểm.

Em Trần Thị Diệu Thủy là học sinh đạt điểm cao nhất lớp, cũng là thủ khoa khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) của trường, với 27,5 điểm. Điểm thành phần môn Ngữ văn của Thủy đạt 9, Lịch sử đạt 8,75 và Địa lý 9,75.

Diệu Thủy cũng là thí sinh duy nhất đạt điểm 9 môn Ngữ văn của tỉnh Bình Phước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

“Em thấy vui lắm, vì đã thực hiện được lời hứa của mình với cô giáo dạy môn Ngữ văn. Điểm 9 với em mang ý nghĩa lớn lắm”, Thủy tâm sự.

diem khoi C dai hoc anh 1
Thủy cho biết mỗi học sinh của lớp đều quyết tâm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Ảnh: NVCC.

Được biết, lớp này còn có điểm trung bình môn Địa lý cao, với 5 em trên 9,75. Điểm thấp nhất của môn này là 7. Ở môn Lịch sử, lớp có 10 thành viên đạt trên 9 điểm và 2 em đạt 9,75.

“Em thấy không phải cứ 'học vẹt' là có kết quả tốt khối C. Người học phải hiểu và nắm bắt được vấn đề trọng tâm, sau đó áp dụng tư duy, suy luận để làm tốt các câu hỏi từ thông hiểu đến vận dụng cao”, Thủy nói.

Khi biết thành tích của lớp, Tường Vy, chia sẻ các thành viên bắt đầu ôn luyện từ năm lớp 10 và tăng tốc từ giữa năm lớp 11. Thời gian cuối cấp, các bạn cùng nhau học nhóm, tập trung cao độ cho ôn thi.

diem khoi C dai hoc anh 2
Chuyên ban C nên cả lớp chỉ có một thành viên nam. Ảnh: NVCC.

Ngoài thành tích về điểm thi THPT quốc gia tổ hợp môn thi khối C, lớp còn có nhiều học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Cụ thể, với môn Địa lý, lớp có 3 bạn đoạt giải ba và 2 em nhận giải khuyến khích. Môn Lịch sử có một em giành giải nhì và một giải ba.

Trong đó, Ngô Phương Nam, thí sinh đạt 26,5 điểm, có 2 năm liên tiếp đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Chia sẻ với Zing.vn, thầy Nguyễn Xuân Sáng, giáo viên môn Địa lý của trường THPT chuyên Quang Trung, cho biết Bình Phước là địa phương nằm trong top 10 tỉnh có nhiều thí sinh đạt điểm 9,75 môn Địa lý của cả nước.

Lớp học ở Sài Gòn có 16/49 học sinh đạt trên 27 điểm

Lớp 12A3 trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM, có 16 học sinh đạt trên 27 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong đó, một em là thủ khoa khối B của TP.HCM.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm