Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lớp học tại biệt thự sang trọng, học phí hàng trăm triệu

Sau 8 tuần huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời trả mức học phí cao, học viên tại Học viện Quản gia Quốc tế có cơ hội nhận mức lương lên đến hàng nghìn bảng Anh từ các tỷ phú.

Các học viên tốt nghiệp từ Học viện Quản gia Quốc tế tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đứng cạnh lối vào một phòng hội nghị ở Bắc Kinh, sẵn sàng phục vụ những vị khách quan trọng. Công việc này mang lại cho họ mức thu nhập cao, từ 30.000 đến 90.000 bảng (tương đương 1 tỷ đến 9 tỷ đồng). Ảnh: Sina.

Học viên Trương Đức Tĩnh bày biện lại đĩa trên bàn theo sự hướng dẫn của giảng viên. Để trở thành quản gia trong các gia đình tỷ phú tại Trung Quốc, họ phải hoàn thành khóa học cường độ cao, kéo dài 8 tuần đồng thời trả mức học phí lên đến 11.000 bảng (tương đương 374 triệu đồng). Ảnh: Sina.

Trương Đức Tĩnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp với bài kiểm tra đánh bóng giày. Trong suốt khóa học, các học viên tập trung luyện tập ba công việc chính của một quản gia là lau giày, bày biện bàn tiệc và rót rượu. Ảnh: Sina.

Cô chỉnh sửa trang phục cẩn thận trước khi phục vụ tại một hội nghị cấp cao ở Bắc Kinh. Quản gia được coi là bộ mặt của chủ nhà, vì thế, họ phải thường xuyên chú ý ngoại hình, cách ăn mặc và từng cử chỉ. Đây cũng là những bài học họ được dạy tại Học viện Quản gia Quốc tế. Ảnh: Sina.

Christopher Noble, giảng viên tại Học viện Quản gia Quốc tế, hướng dẫn học viên rót rượu theo quy cách của giới quý tộc Anh. Ảnh: Getty Images.

Học viên sử dụng thước để đảm bảo khoảng cách giữa các vật được bày biện trên bàn ăn theo đúng tiêu chuẩn trong văn hóa phương Tây. Các giảng viên đưa ra yêu cầu khắt khe nhằm rèn luyện tính cẩn thận, tỷ mỉ cho học viên. Ảnh: Getty Images.
Các khóa học của Học viện Quản gia Quốc tế diễn ra tại một khu biệt thự hạng sang ở Thành Đô. Tại đây, học viên được tiếp xúc những tiện nghi sang trọng như bể bơi, quầy bar, phòng tắm hơi, phòng ăn xa hoa, tương tự môi trường làm việc của họ sau khi tốt nghiệp. Ảnh: Getty Images.
Một học viên tranh thủ nghỉ sau khi kết thúc buổi học kéo dài 14 giờ nhằm luyện tập các công việc của quản gia chuyên nghiệp. Mức thu nhập hàng nghìn bảng mỗi năm khiến nhiều người chấp nhận học phí cao, chương trình học khắc nghiệt, ghi danh vào Học viện Quản gia Quốc tế đầu tiên tại Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Những ký túc xá như khách sạn 5 sao, giá thuê trăm triệu

Mỹ nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh môi trường học tập hiện đại, sinh viên còn tận hưởng cuộc sống sang trọng, tiện nghi trong những ký túc xá cao cấp.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục