Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lớp học Muay Thái ở TP.HCM giúp trẻ tránh xa điện thoại và game

Mỗi dịp nghỉ hè, phụ huynh thường tìm đến các lớp học thể thao cho con, trong đó, môn võ Muay Thái được nhiều bậc cha mẹ ở TP.HCM lựa chọn.

Cho tre hoc vo dip he anh 1

Muay Thái là môn võ thuật cổ truyền phổ thông ở xứ sở chùa Vàng, đòi hỏi sự nhanh nhẹn và linh hoạt. Bộ môn này được nhiều phụ huynh chọn cho con học nhằm rèn luyện sức khỏe.

Cho tre hoc vo dip he anh 2

Ngoài cải thiện thể lực, Muay Thái còn giúp trẻ em rèn luyện thêm tính tập trung và sự linh hoạt.

Cho tre hoc vo dip he anh 3

Anh Trần Trung Sơn, cựu HLV đội tuyển Muay Thái quốc gia, chia sẻ: "Tôi đã dành cả cuộc đời để mang Muay Thái đến với mọi người. Với hệ thống trung tâm của mình, tôi thoả niềm đam mê giới thiệu tinh thần võ học cho mọi người. Đây cũng là nơi để nhiều lứa tuổi đến trải nghiệm, cũng như đạt được mục tiêu trong việc rèn luyện sức khoẻ".

Cho tre hoc vo dip he anh 4

Được ví như “nghệ thuật chiến đấu của bát chi”, Muay Thái sử dụng cánh tay, cẳng chân, nắm tay và bàn chân để đánh bại đối thủ. Trong ảnh, một học viên được HLV hướng dẫn dùng khuỷu tay để ra đòn.

Cho tre hoc vo dip he anh 5

Cùng với sự nở rộ của Muay Thái, phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy các phòng tập môn võ này ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM như Tiger Muay Club, MMA GymFitness, Trung tâm TDTT Hoa Lư...

Cho tre hoc vo dip he anh 6

Nguyễn Gia Vỹ (12 tuổi) đang luyện đấm cùng HLV Trần Trung Sơn. Đây là một bài tập quan trọng trong bộ môn Muay Thái, giúp rèn luyện tính nhanh nhẹn khi ra đòn.

Cho tre hoc vo dip he anh 7

Chị Chuyên (36 tuổi, quận Bình Tân), mẹ của Vỹ, cũng tham gia tập cùng con. Trong ảnh, chị được HLV chỉnh sửa tư thế cho đúng. "Hai mẹ con chỉ mới tập được 4 tháng, nhưng sau các buổi tập luyện đều cảm nhận thể trạng ngày một tốt hơn. Bé Vỹ rất yêu thích bộ môn này. Trong thời gian dịch, phòng tập tạm ngưng hoạt động, bé vẫn siêng năng tập tại nhà", chị Chuyên chia sẻ.

Cho tre hoc vo dip he anh 8

Trần Tô Thanh Tùng (15 tuổi, quận 8) cho biết trước đây, cậu từng luyện tập nhiều bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, Muay Thái giúp nam sinh trở nên linh hoạt hơn, sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Cho tre hoc vo dip he anh 9

Nguyễn Hoàng Hưng bắt đầu tập Muay Thái sau thời gian tăng cân trong đợt nghỉ dịch Covid-19. Hưng cho biết: "Mình được các bạn giới thiệu tập Muay bởi môn này giúp giảm cân rất hiệu quả, khối lượng tập luyện cao khiến cơ thể giải phóng nhiều năng lượng hơn. Sau 2 tuần tập luyện kết hợp cùng thực đơn ăn uống, mình đã giảm được hơn 6 kg".

Cho tre hoc vo dip he anh 10

HLV Trần Trung Sơn thông tin: "Thời gian đầu, nhiều bé không chịu tập vì lười. Tuy nhiên, sau buổi tập đầu tiên, phần lớn cảm thấy thích và theo luôn tới hiện nay. Tôi tự tin các hoạt động ngoại khóa của trung tâm sẽ khiến các bạn nhỏ tránh xa được thiết bị giải trí, bớt tiếp xúc quá nhiều với điện thoại và game”.

Cho tre hoc vo dip he anh 11

Tập luyện võ không chỉ là lựa chọn trong thời gian học hè. Phụ huynh vẫn có thể cho con em mình tập luyện trong những khung giờ trống vào dịp cuối tuần trong năm học để các em duy trì thể trạng tốt.

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống