Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lớp học giới tính trong cơ thể người khổng lồ

Bảo tàng Corpus ở Hà Lan được xem là nơi giáo dục giới tính trực quan. Người học có thể tự trải nghiệm, tìm hiểu về cơ thể người trong mô hình khổng lồ.

Bảo tàng Corpus ở thành phố Oegstgeest, là một lớp học đặc biệt về cơ thể người. Bảo tàng được thiết kế độc đáo trong hình dáng người đang ngồi, nửa người ẩn bên trong tòa nhà cao 35 m với 7 tầng. 
Corpus giúp khách tham quan có một hành trình tuyệt vời, xuyên qua mô hình khổng lồ của cơ thể người. Họ quan sát, cảm nhận và lắng nghe các cơ quan hoạt động, từ đó hiểu hơn về vai trò của thực phẩm lành mạnh và việc tập thể dục thường xuyên.
Du khách có thể xem xét từng chi tiết của vòm họng và tìm hiểu cấu tạo bộ răng, cũng như cách giữ gìn vệ sinh răng miệng. Nơi đây đặc biệt hấp dẫn sinh viên Y khoa.
Bảo tàng còn có một chiếc răng sâu. Qua hình ảnh trực quan này, người xem, nhất là trẻ em, sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ răng miệng.
Học sinh có thể tìm hiểu về cấu tạo tai. Ngoài ra, các em cũng được quan sát quá trình tiêu hóa của ruột, khám phá các tâm thất của tim. Thay vì đọc những kiến thức khô khan về cơ thể người từ sách giáo khoa, các em được học qua mô hình thú vị trong bảo tàng Corpus. Chúng có trải nghiệm tuyệt vời khi nhún nhảy trên chiếc lưỡi bằng cao su, thử ngửi những mùi hương khác nhau phảng phất qua lỗ mũi của "lớp học đặc biệt".
Hành trình tham qua và học về cơ thể người bắt đầu từ bên trong phần mô hình bắp chân bị thương và kết thúc tại căn phòng được bao quanh bởi những nơ ron thần kinh trong não bộ.
Corpus sử dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng 3D để trình bày, giải thích tất cả khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người, giúp du khách, học sinh có cái nhìn chân thực và chính xác nhất.
Các du khách nhí rất thích tìm hiểu cấu tạo mắt và nhãn cầu, quan sát cách "cửa sổ của tâm hồn" hoạt động. Các em cũng có thể sử dụng kính 3D để theo dõi quá trình tinh trùng thụ tinh cho trứng qua những hình ảnh 3 chiều. 
Bảo tàng cung cấp các buổi thuyết trình về kiến thức dinh dưỡng, chuyên đề y khoa để giúp du khách sống lành mạnh, sinh viên học tốt hơn. Việc lồng ghép chúng vào chuyến tham quan thú vị khiến người nghe không cảm thấy nhàm chán khi tìm hiểu về cơ thể người và cách bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, nơi đây được xem là lớp học đặc biệt cho những giờ sinh học của các bạn trẻ.

Giáo viên mầm non Trung Quốc dập ghim sách vào tai trẻ

Vấn đề bạo hành trẻ em lại nổi lên ở Trung Quốc, khi giáo viên một trường mầm non thuộc tỉnh Phúc Kiến dùng ghim dập vào tai học sinh trong giờ nghỉ trưa.

Nguyễn Sương

Ảnh: Amusing Planet

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục