Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lớp học chụp ảnh kỷ yếu tái hiện trang phục các dân tộc Việt Nam

Trong bộ kỷ yếu, các bạn học sinh lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang) gây ấn tượng khi tái hiện các bộ trang phục đầy màu sắc của 21 dân tộc Việt Nam.

bo anh ky yeu trang phuc cac dan toc anh 1

Mong muốn có một bộ ảnh độc đáo, không bị nhàm chán, các bạn học sinh lớp 12A1, trường THPT Võ Văn Kiệt (Kiên Giang) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu với concept các bộ trang phục dân tộc đầy màu sắc. Loạt hình được chia sẻ trên diễn đàn lớn nhanh chóng thu hút sự chú ý bởi phong cách mới lạ, sự chuẩn bị chỉn chu, ấn tượng.

bo anh ky yeu trang phuc cac dan toc anh 2
Với 41 thành viên, các bạn học sinh đến từ Kiên Giang đã lựa chọn tái hiện 21 bộ trang phục truyền thống của 21 dân tộc anh em khác nhau trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Ngoài những bộ trang phục dân tộc khá gần gũi như Khơ-Me, Tày, H'Mông thì bộ ảnh còn có những trang phục truyền thống của các dân tộc ít người biết đến như Pà Phẻn, Lô Lô, Hà Nhì, Lự,…
bo anh ky yeu trang phuc cac dan toc anh 5

10X cũng tiết lộ tập thể lớp đã lên kế hoạch bỏ ống heo, tiết kiệm tiền từ năm lớp 11 để có kinh phí chi trả và cảm thấy quãng đời học sinh thực sự ý nghĩa khi được cùng nhau làm được điều gì đó "để đời".

bo anh ky yeu trang phuc cac dan toc anh 6

Giang cho biết việc khó khăn nhất để thực hiện bộ ảnh là phải tìm đủ số trang phục dân tộc để truyền tải những nét đặc trưng nhất về văn hoá lên từng khung hình. Toàn bộ trang phục là do các thành viên trong lớp tự tìm hiểu rồi đi thuê ở rất nhiều địa điểm khác nhau ở Kiên Giang, TP.HCM.

bo anh ky yeu trang phuc cac dan toc anh 10

Song bên cạnh sự ủng hộ, còn có một số ý kiến cho rằng việc thực hiện bộ ảnh như vậy chỉ là "làm màu" chứ không gắn với hình ảnh thời học trò, trường lớp, không đúng tinh thần của kỷ yếu. Tuy nhiên, Lam Giang cho hay cô và các bạn không quá bận tâm. Trước khi chụp bộ kỷ yếu phong cách dân tộc, lớp cũng đã chụp một bộ khác theo concept kỷ yếu truyền thống và quay những thước phim tại ngôi trường THPT Võ Văn Kiệt thân yêu.

Bác bảo vệ đập tay, chào hỏi học sinh trước cổng trường mỗi sáng

Hình ảnh bác bảo vệ trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) bắt tay chào buổi sáng học sinh trước cổng trường khiến nhiều người cảm thấy ấm áp.

Kiều Trang

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống