Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lớp chuyên Văn chụp kỷ yếu với áo dài tấc truyền thống

Qua bộ ảnh, nhóm học sinh lớp 12 Văn trường THPT chuyên Lê Khiết muốn lưu giữ lại kỷ niệm tuổi học trò đồng thời hy vọng truyền tải hình ảnh đẹp về trang phục truyền thống.

ky yeu ao dai tac anh 1

Khi cùng lên ý tưởng về bộ ảnh kỷ yếu của lớp vào giữa tháng 2 vừa qua, 37 học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) đều đồng tình với concept truyền thống thay vì những bộ ảnh hiện đại, thời thượng. Không mất nhiều thời gian hội ý, cả lớp đi đến quyết định chọn áo dài tấc làm trang phục sẽ mặc.

ky yeu ao dai tac anh 4

Nguyên cũng cho biết trước ngày chụp, cả lớp đã lên mạng nghiên cứu cách tạo dáng, đi đứng sao cho phù hợp concept. Ngoài trang phục thuê, các thành viên cũng đầu tư kết hợp phụ kiện, đạo cụ để có được bức hình ưng ý nhất.


ky yeu ao dai tac anh 7

"Vì đã nghiên cứu trước cách tạo dáng nên buổi chụp ảnh diễn ra khá nhanh và suôn sẻ. Đến khi quay hình, do phần lớn thành viên chưa xuất hiện trước ống kính bao giờ nên khá ngại, không được tự nhiên. Cứ đến nhóm nào quay, những người còn lại và ê-kíp chụp ảnh lại trêu đùa, cổ vũ, nhờ vậy, các bạn thoải mái, diễn cũng 'xuất thần' hơn", Nguyên kể.


ky yeu ao dai tac anh 8

Đặc biệt, vì phần lớn thành viên là nữ nên việc trang điểm, làm tóc mất khá nhiều thời gian. Để kịp chụp từ 7h, cả lớp đã phải dậy từ 2h sáng để sửa soạn. Dù mệt song khi nhận thành quả, 37 thành viên đều hài lòng.

Cô dâu Bạc Liêu trang trí ăn hỏi theo phong cách Doraemon

Để chuẩn bị cho đám hỏi theo concept Doraemon, cô dâu Khánh Lam và chú rể Xuân Khánh mất nửa năm để sưu tầm những đồ vật liên quan đến chú mèo máy.

Mai An

Ảnh: Võ Đức Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống