Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Long Nhật: 'Rất nhiều sao Việt đang vỡ nợ như Siu Black'

Ca sĩ Long Nhật: "Bây giờ ai cũng bảo rằng lời nói của Long Nhật là tiên tri. Nhưng trước đêm diễn 'Tình nghệ sĩ' tại phòng trà Nam Quang ngày 11/8/2013, nhiều người đã ném đá tôi không thương tiếc".

- Sau khi anh chê Phương Thanh không còn hát nổi thì Phương Thanh cũng đã ngay lập tức "đối đáp" lại anh rất mãnh liệt. Thậm chí, chị ấy còn tuyên bố rằng nếu là Phương Thanh của vài năm trước thì sẽ cho Long Nhật ăn đòn, anh nghĩ sao?

- Hôm qua tôi có đọc hai bài trả lời của Phương Thanh chủ đề giống nhau nhưng nội dung và cách trả lời lại khác nhau hoàn toàn. Bài buổi sáng, Thanh tỏ ra rất tức giận và hung dữ, trong đó có 3 chi tiết đáng quan tâm.

Thứ nhất, Phương Thanh nói ca sĩ Siu Black nói dối cô ấy. Thứ 2 MC Thụy Vy bị ngu khi cho chị Siu mượn tiền và thứ ba là nếu cách đây vài năm trước thì đã cho Long Nhật mấy cái bạt tai.

Tôi rất bất ngờ vì cách trả lời này của Phương Thanh trên báo nhưng bản thân tôi lại không tin đó là phát ngôn thật của Phương Thanh. Mặc dù 2 anh em đang căng thẳng nhưng là một người của công chúng, tôi nghĩ Phương Thanh không bao giờ dám nói như thế.

Tôi biết Phương Thanh là người có đạo, người tu hành thì không thể có những lời cay nghiệt như thế đối với chị Siu, Long Nhật và cả chị Thụy Vy. Thế nên tôi cũng không tin những lời trong bài báo đó là của Phương Thanh.

Siu Black khóc trong đêm nhạc do Phương Thanh đứng ra tổ chức.

- Nhưng xem chừng như "cuộc chiến" giữa Phương Thanh và Long Nhật khó có hồi kết. Hình như anh và Phương Thanh có mối bất hòa từ lâu nên mới thường xuyên "khẩu chiến" với nhau trên truyền thông như vậy?

- Tôi và Phương Thanh không có mối hận thù gì hết, thậm chí đã có thời gian chúng tôi biểu diễn chung tại nhà hát Hoà Bình TP.HCM, lúc đó tôi là MC của nhà hát còn Phương Thanh là một tên tuổi đang nổi tiếng nhất thời đó.

Tôi nhớ sáng mùng 1 Tết năm 2008, tôi, Phương Thanh, Ưng Hoàng Phúc, Ngọc Sơn, Lâm Chí Khanh cùng bay ra Đà Nẵng để hát trong chương trình chào mừng năm mới. Tuy nhiên, trước hôm bay, tôi bận làm chương trình đón giao thừa tại Vĩnh Long nên dậy muộn và suýt trễ máy bay bị Phương Thanh và anh em trong đoàn trêu chọc rất vui. Ra đến Đà Nẵng, Phương Thanh còn xem bói cho tôi rất tình cảm.

Khi xảy ra chuyện chị Siu, tôi đã nói tình bạn Phương Thanh dành cho chị Siu là chân thật, tôi trân trọng điều ấy nhưng không đồng ý với cách làm của Thanh là đưa chị Siu ra đương đầu trong những ngày "dầu sôi lửa bỏng" như vậy vì rất nguy hiểm. Theo tôi thì có tiền cứu chị Siu rồi hãy nói cho dư luận biết nhưng Phương Thanh đùng đùng lôi tên tuổi và sự nghiệp của tôi ra để phỉ báng khiến tôi cũng mất bình tĩnh đáp trả lại không thương tiếc. Cứ vậy hai anh em từ chỗ là bạn bè đồng nghiệp bình thường trở thành như ngày hôm nay, tôi rất tiếc!

Tiện đây, tôi - ca sĩ Long Nhật xin khép lại chuyện này và không nói thêm gì nữa.

Ca sĩ Phương Thanh và Long Nhật.

- Vậy anh có nghĩ đến một ngày hai người gặp nhau trong một chương trình âm nhạc thì chuyện gì sẽ xảy ra không? Hay là chương trình nào có Phương Thanh tham dự thì anh sẽ từ chối tham gia?

- Tôi nghĩ nếu có duyên anh em sẽ gặp lại và hát chung trong một chương trình âm nhạc nào đó để có dịp cùng ngồi xuống nói hết cho nhau nghe những thắc mắc trong lòng. Những cái sai, cái đúng của hai đứa, tôi tin Phương Thanh sẽ làm được vì cô ấy là người ào ào thế thôi chứ không phải là người xấu.

Cũng như tôi sau khi đọc bài báo phỏng vấn chính thức của Phương Thanh nói về tôi sau đó, dù giọng điệu vẫn rất chua cay nhưng rất văn hóa thì tôi không còn buồn và bức xúc nữa. Hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng, những điều tốt đẹp trong cuộc sống vẫn chờ đón chúng ta.

- Nhưng anh nghĩ sao khi Phương Thanh vừa chính thức thức tuyên bố chấm dứt việc giúp đỡ Siu Black vào đúng thời điểm mà chủ nợ đang đâm đơn kiện Siu lên tòa án?

- Tôi vẫn giữ lập trường quan điểm của tôi từ đầu làm sao thì bây giờ vẫn vậy. Với chị Siu bây giờ chỉ có thể mong một phép màu xuất hiện. Đó là có một vị đại ân nhân thật nhiều tiền mới xoá hết được nợ cho chị Siu. Lúc đó chị Siu mới ca hát bình thường và có cuộc sống vui tươi trở lại như chính giọng cười của chị ấy được. Chứ Phương Thanh có cố gắng mấy cũng khó lòng làm được gì trong hoàn cảnh này.

- Như vậy lời "tiên tri" của anh về sự việc Siu đến thời điểm này có vẻ như khá đúng. Là người từng trải, anh nghĩ Siu Black nên làm gì trong thời điểm khó khăn này nếu như không có 'ông bụt' nào xuất hiện và gánh nợ hộ?

- Bây giờ ai cũng bảo rằng lời nói của Long Nhật là tiên tri. Nhưng trước đêm diễn Tình nghệ sĩ tại phòng trà Nam Quang ngày 11/8/2013, nhiều người đã ném đá tôi không thương tiếc. Nhưng tất cả những gì diễn ra trong đêm diễn và sau đêm diễn đều đúng y lời tôi nói như: giang hồ vây kín lối, chị Siu bị đe dọa tính mạng, số tiền thu lại thì quá ít. Rồi tiếp đến đêm diễn Tình nghệ sĩ cứu chị Siu lần 2 lại quá vắng khán giả... tất cả những diễn biến cho đến bây giờ đó là câu trả lời thuyết phục và ngoạn mục nhất cho những phát ngôn của tôi.

Nếu là tôi, tôi sẽ cố gắng giữ thông tin chị Siu vỡ nợ do cờ bạc vẫn nằm trong tin đồn chứ không phơi bày trên mặt báo. Và chị ấy khoan xuất hiện trong những tháng ngày nhạy cảm, hãy án binh bất động rồi từ từ tìm phương giải quyết. Tôi biết không phải một mình chị Siu vỡ nợ mà còn rất nhiều nghệ sĩ khác cũng bị như thế nhưng người ta âm thầm khắc phục hậu quả chứ không để truyền thông vào cuộc như câu chuyện của chị Siu.

Theo GDVN

Bạn có thể quan tâm