Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Long 'gà' trong nhóm giang hồ nã súng vào công an đầu thú

Long “gà” trốn thoát trong vụ băng nhóm giang hồ tại Bình Dương ra Bình Thuận đá gà rồi nã đạn vào công an đã ra đầu thú.

Ngày 20/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bàn giao tên này cho công an tỉnh Bình Thuận để tiếp tục điều tra vụ việc.

Long “gà” tên đầy đủ là Lưu Minh Long (25 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương). 

Người dân đánh hội đồng kẻ đấu súng với cảnh sát

Toàn dùng 4 khẩu súng bắn loạn xạ vào công an. Khi cảnh sát quăng lựu đạn cay thì hung thủ đạp cửa xông ra ngoài. Lúc này, người dân lao vào khống chế đánh hội đồng tên tội phạm.

Công an TP Thủ Dầu Một lấy lời khai của Long “gà” (bìa trái).
Công an TP.Thủ Dầu Một lấy lời khai của Long “gà” (trái).

Theo lời khai ban đầu của Long “gà” tại cơ quan công an, vào ngày 18/9, anh ta cùng 7 tên khác đi ôtô tới xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đá gà độ.

Do trong lúc đá gà thì nhóm của Long xảy ra mâu thuẫn với nhóm của huyện Hàm Thuận Nam. Sau đó nhóm của Long dùng súng bắn vào các thanh niên Hàm Thuận Nam nhưng không ai bị thương.

Sau đó, cả bọn lên ôtô bỏ chạy về hướng Bình Dương nhưng khi tới xã Tân Đức, huyện Hàm Tân thì bị kẹt lại giữa dòng xe đông đúc do đang thi công quốc lộ 1.

Kẻ nã súng vào cảnh sát ở Bình Thuận đang có 2 lệnh truy nã

Nhóm giang hồ này chuyên đá gà ăn tiền và khi thua độ thì sẵn sàng rút súng ra bắn nhau để “chạy làng”.


Thấy vậy, Long bỏ xe chạy xuống vườn mía trong khu dân cư để bỏ trốn. Hơn 2 giờ sau thấy sự việc yên ắng, anh ta đã ra đường bắt xe về Bình Dương.

Về tới Bình Dương, biết đồng bọn của mình đã bị bắt và bản thân đang bị công an truy bắt, Long “gà” đã tới công an đầu thú.

Trước đó, tại Bình Thuận, khi Long “gà” đang lẩn trốn thì đồng bọn của Long bị truy đuổi nên đã nã súng vào công an và đã bị bắt giữ ngay tại Bình Thuận.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140920/vu-na-sung-o-binh-thuan-long-ga-dau-thu/648259.html

Theo Bá Sơn/Tuổi trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật