Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

London ngập úng vì vỡ đường ống nước lần thứ 3 trong tuần

Thủ đô nước Anh bỗng chốc biến thành Venice khi sự cố vỡ đường ống dẫn nước xảy ra lần thứ 3 trong vòng một tuần gây ngập cục bộ khiến hàng trăm người phải sơ tán.

ngap lut o London anh 1
Theo BBC, sự cố vỡ đường ống dẫn nước xảy ra vào lúc 12h30 ngày 11/12 tại khu Stoke Newington thuộc quận Hackney, phía bắc London.
ngap lut o London anh 2
Khoảng 350 người phải sơ tán khi sự cố gây ngập gần 1 mét ở một số tuyến đường. Hơn 150 tòa nhà bao gồm nhà dân và cửa hàng bị ảnh hưởng.
ngap lut o London anh 3
Hơn 40 lính cứu hỏa được được điều động tới hiện trường để giúp người dân di tản cũng như sơ tán đồ đạc có giá trị bằng thuyền chuyên dụng.
ngap lut o London anh 4
Lực lượng cứu hộ cũng cho đặt các bao tải cát để khống chế dòng nước, giảm thiểu thiệt hại. Đến 15h30, công ty quản lý cung cấp nước Thames Water cho biết họ đã chặn được dòng chảy.
ngap lut o London anh 5
"Đây là một tuần vô cùng khó khăn và tôi thực sự hiểu được các khách hàng cảm thấy mệt mỏi như thế nào khi trận ngập xảy ra gần sát dịp Giáng sinh thế này", giám đốc của Thames Water, ông Bob Collington, nói. Ông cũng cho biết đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố và sẽ không để người dân chịu chi phí cho việc này.
ngap lut o London anh 6
"Vụ việc là lời nhắc nhở nghiêm túc rằng chúng ta cần phải đầu tư cho hệ thống cấp nước già cỗi và đôi khi vô cùng mong manh của London, nơi một số đường ống đã hơn 100 tuổi", ông Collington phát biểu trong thông cáo của Thames Water.
ngap lut o London anh 7
Đây là lần thứ 3 trong vòng một tuần London xảy ra sự cố vỡ ống nước. Một ngày trước, sự cố xảy ra ở Blackheath, phía nam London. Hôm 5/12, khoảng 100 người dân ở Islington đã phải di tản vì tình trạng tương tự.
ngap lut o London anh 8
Nhiều người dân bị cô lập trong các tòa nhà khi sự cố xảy ra bất ngờ. Tuy nhiên, một số người cho rằng đơn vị quản lý đã bất cẩn vì các dấu hiệu cảnh báo đã xuất hiện từ hồi đầu tuần. "Không ngó ngàng gì đến đường ống có dấu hiệu sắp vỡ trong suốt một tuần là điều vô cùng thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả", ông Gonen Ozer, chủ hai cửa hàng ở Stoke Newington, nói với BBC, cho biết ông xem xét kiện Thames Water.

Cuộc sống của người dưới đáy xã hội ở London thế kỷ 19

Nhiếp ảnh gia John Thompson và nhà báo Adolphe Smith đã khắc họa cuộc sống của những nhặt rác, khâm liệm tử thi... cho đến các thầy thuốc đường phố ở London thế kỷ 19.

Các đô thị lột xác hoàn toàn sau hơn nửa thế kỷ

Những tòa nhà cao chọc trời và những công trình kiến trúc nổi bật khiến cho diện mạo của New York, Seoul hay Bắc Kinh... thay đổi đầy ngoạn mục sau hơn nửa thế kỷ.

Đông Phong

Ảnh: Rex Features

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới