Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lợn mặc váy giúp khách bớt căng thẳng ở sân bay

Một con lợn hỗ trợ cảm xúc đầu tiên vừa xuất hiện ở sân bay San Francisco (Mỹ), hứa hẹn sẽ gây bất ngờ và niềm vui cho du khách có mặt tại đây.

Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 1
Con lợn cái có tên Lilou, thuộc giống Juliana. “Cô” là con lợn đầu tiên trong 300 con vật thuộc đội động vật trị liệu, hỗ trợ cảm xúc Wag Brigade ở sân bay quốc tế Francisco. Ảnh: FlySFO.
Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 2
Wag Brigade ra mắt năm 2013 và nhanh chóng nhận được sự đón nhận của hành khách. Tất cả động vật trong đội đều được huấn luyện nghiêm ngặt và được Hiệp hội Phòng chống đối xử tàn ác với động vật San Francisco (SF/SPCA) chứng nhận. Ảnh: FlySFO.
Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 3
Trong trang phục váy voan mỏng màu xanh, móng chân tô son đỏ, mỗi ngày Lilou đều xuất hiện ở sân bay, có nhiệm vụ trị liệu, giúp giảm căng thẳng, xoa dịu cảm xúc của hành khách. Ảnh: FlySFO.
Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 4
Jennifer Henley, đại diện của SF/SPCA, cho biết mỗi lần điều trị Lilou đều mang đến cho mọi người sự ngạc nhiên và thích thú. Ảnh: FlySFO.
Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 5
Với chiếc phù hiệu có dòng chữ "thú cưng của tôi", Lilou luôn thân thiện đứng gần các hành khách. "Cô" mang lại niềm vui cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ảnh: FlySFO.
Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 6
Trong bối cảnh an ninh các sân bay được đặt lên hàng đầu do lo ngại khủng bố, nhiều người cảm thấy căng thẳng khi ở đây. Do vậy, một số sân bay ở Mỹ đã tìm các phương pháp xoa dịu sự căng thẳng này. Ảnh: FlySFO.

Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 7
Sân bay San Diego dùng những người biểu diễn xiếc.
Trong khi đó, sân bay quốc tế Cincinnati/ Bắc Kentucky sử dụng những con ngựa lùn với chiếc bờm nhuộm màu sắc vui tươi. Ảnh: Christopher Nurko.

Co lon ho tro cam xuc o san bay anh 8
Những con thú thân thiện với tất cả hành khách ở sân bay. Chúng được chứng minh là có thể mang lại hiệu quả trong việc làm dịu thần kinh, mang lại sự vui vẻ cho con người. Hình thức này cũng đang được áp dụng ở một số sân bay ở  Los Angeles, San Jose, Miami và Edmonton ở Canada.  Ảnh: Mark Essig.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm