Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Loki công khai là người song tính

Trong tập mới nhất của mini-series “Loki”, Thần Lừa lọc đã công khai thừa nhận mình là người song tính.

Tập 3 của mini-series Loki, nhan đề Lamentis, đã lên sóng dịch vụ Disney+ vào ngày 23/6. Phim theo chân cuộc chạy trốn trong dòng thời gian hỗn loạn của hai biến thể Loki (Tom Hiddleston) và Lady Loki (Sophia Di Martino). Họ đang bị kẹt lại Lamentis, vào đúng ngày tàn của hành tinh này.

Tuy nhiên, tình thế nghìn cân treo sợi tóc vẫn chẳng thể khiến hai kẻ đào tẩu bớt lắm lời. Trong cuộc đá đáp qua lại, Loki đã gián tiếp khẳng định giới tính của mình. Theo Consequen Film, vị Thần Lừa lọc trở thành người song tính công khai đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Loki 3 anh 1

Cuộc đào tẩu đưa Loki và Lady Loki tới gần hơn với chân tướng của các Time Keeper tối cao. Ảnh: Disney+

Khi Loki nói mình về danh nghĩa vẫn là hoàng tử Asgard, Lady Loki đã mỉa mai gã bằng câu hỏi "anh có công chúa, hay là hoàng tử trong mộng” nào chưa. Và Loki đáp: “Mỗi thứ một chút. Tôi đoán cô cũng vậy ha”.

Trước khi tập phim lên sóng, đạo diễn Kate Herron đã xác nhận trên Twitter cá nhân việc Loki của MCU là nhân vật song tính. Bà viết: “Từ khoảnh khắc đầu tiên gia nhập dự án Loki, việc công khai gã thần song tính với tôi chính là một thành tựu to lớn. Đó là một phần làm nên con người gã, và cũng là bản sắc của chính tôi.

Tôi biết đây mới chỉ là một bước đi rất nhỏ, nhưng tôi hạnh phúc. Trái tim tôi mãn nguyện khi giờ đây Loki song tính đã trở thành sự kiện chính thức của Vũ trụ Điện ảnh Marvel”.

Trước khi mini-series Loki lên sóng, trong một clip quảng bá, Marvel Studios đã rào trước nhân vật do Tom Hiddleston thủ vai là người không rõ giới tính. Độc giả của thần thoại Bắc Âu và truyện tranh Marvel cũng đều đã quen với sự linh hoạt giới tính của Loki. Do đó, tiết lộ vừa qua là điều được công chúng mong chờ.

Loki 3 anh 2

Ngoài Loki, Vũ trụ Điện ảnh Marvel chào đón thêm nhiều nhân vật siêu anh hùng thuộc cộng đồng LGBT+. Ảnh: Disney+.

Dù xu hướng tình dục không phải trọng tâm của phim, việc để Loki công khai là người song tính mang đến bước phát triển lớn cho sự thể hiện bản dạng giới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trước Loki, nhân vật duy nhất từng công khai mình thuộc cộng đồng LGBT+ của MCU là một người đàn ông (do đạo diễn Joe Russo thủ vai) ngồi cạnh Steve Roger (Chris Evans) trong buổi tư vấn nhóm đầu Avengers: Endgame (2019).

Trước đó, trong bản chính thức của Thor: Ragnarok (2017), một cảnh phim tiết lộ nhân vật Valkyrie (Tessa Thompson) là người đồng tính đã buộc phải cắt bỏ vì quá lộ liễu. Nữ diễn viên Tessa Thompson và Chủ tịch Marvel Kevin Feige sau đó đều xác nhận rằng Valkyrie “sẽ sớm tìm được nữ hoàng của đời mình” trong Thor: Love and Thunder.

Bên cạnh đó, Phastos (Brian Tyree Henry) - nhân vật từ tác phẩm Eternals sắp ra mắt - cũng đã được xác nhận sẽ là người đồng tính nam công khai đầu tiên của MCU trên màn ảnh rộng.

Tom Hiddleston - tài tử sinh ra để đóng vai gã ác nhân đẹp trai

Hơn ba năm chỉ đóng vai Loki nhưng vẫn duy trì được tầm ảnh hưởng toàn cầu, Tom Hiddleston là trường hợp thú vị của điện ảnh thế giới.

Bí mật đằng sau phiên bản nữ của Loki

Mini-series “Loki” đã hé lộ danh tính kẻ khủng bố dòng thời gian mà TVA đang truy đuổi. Xung quanh thân thế của nhân vật là nhiều bí mật chưa được giải đáp.

‘The Suicide Squad’ hé lộ kẻ ám sát Superman

Trailer mới của "The Suicide Squad" tập trung vào nhân vật Bloodsport của Idris Elba. Gã bị bắt bỏ tù vì tội danh ấn tượng - ám sát Superman.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm