Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loic Desriac đoạt áo vàng chặng 2 giải đua xe đạp VTV Cup

Sáng 25/10, cua-rơ Loic Desriac giành chiến thắng chặng 2 đua cá nhân tính giờ tại Hà Nam, đồng thời chiếm luôn áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh.

Chặng 2 đua tính giờ cá nhân của giải đua xe đạp VTV cúp có chiều dài 12 km quanh hồ Lục Nhạc, Tam Chúc. Các tay đua được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhưng cũng đem lại những thách thức khi gió mạnh và xoáy, ảnh hưởng nhiều đến tốc độ của các VĐV.

Mỗi tay đua xuất phát cách nhau 30 giây. Ở chặng này, tay đua Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) khẳng định vị thế số một ở nội dung sở trường tính giờ cá nhân. Cua-rơ người Pháp đạt thành tích tốt nhất với 13 phút 6 giây 66. Đây là lần thứ 4 liên tiếp anh thắng chặng cá nhân tính giờ trong các kỳ VTV Cup.

dua xe VTV - Cup Ton Hoa Sen anh 1

Các tay đua trên bục nhận giải sau chặng 2. Ảnh: BTC.

Javier Sarda Perez (TP.HCM - Vinama) có thành tích tốt thứ hai với thời gian 14 phút 11 giây 44, và đồng đội của anh là Nguyễn Tuấn Vũ đứng thứ 3 với 14 phút 19 giây 72.

Sau chặng này, áo vàng đã đổi chủ từ Lê Nguyệt Minh sang Desriac. Tuy nhiên, Nguyệt Minh vẫn giữ áo xanh khi có 25 điểm.

Ngày 26/10, chặng 3 của giải sẽ diễn ra, có lộ trình dự kiến 130 km, từ Phủ Lý (Hà Nam) tới Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Giải đua xe đạp VTV - Cúp Tôn Hoa Sen, với thông điệp "Vòng quay lan tỏa", diễn ra từ ngày 24/10 đến 1/11, với tổng cộng 9 chặng đua cùng lộ trình dài 858 km. Giải năm nay thu hút 79 vận động viên đến từ 9 đoàn, với tổng tiền thưởng lên tới gần 1,2 tỷ đồng.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng mở màn giải xe đạp VTV Cup 2020

Tay đua Lê Nguyệt Minh thể hiện khả năng nước rút ấn tượng để cán đích đầu tiên sau 30 vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao