Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lời xin lỗi SEA Games của TT Duterte ‘chưa từng có ở lịch sử thể thao'

Một quan chức Olympic cho rằng những lời xin lỗi của Tổng thống Rodrigo Duterte và Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano là điều chưa có tiền lệ trong lịch sử thể thao.

Vị quan chức Olympic phụ trách khu vực châu Á ca ngợi Tổng thống Rodrigo Duterte và Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano, trưởng ban tổ chức SEA Games 30, vì đã lên tiếng xin lỗi về những sự cố trong khâu tổ chức của nước chủ nhà. Ông nói rằng đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thể thao, ABS-CBN cho biết.

Trước đó, Tổng thống Duterte đã xin lỗi về vấn đề cung cấp thực phẩm, sự chậm chạp và bất tiện trong việc đưa đón vận động viên nước ngoài. Ông nói rằng chính phủ Phillipines rất quan tâm đến những sự khó chịu mà vận động viên nước ngoài đã gặp phải.

Chủ tịch Hạ viện Cayetano, trưởng ban tổ chức SEA Games 30 cũng đã lên tiếng xin lỗi về những sự bất tiện mà các vận động viên gặp phải khi đến Manila để chuẩn bị tranh tài.

SEA Games 30 anh 1

Một vận động viên đang tập luyện bên trong khu liên hợp thể thao ở thành phố New Clark. Ảnh: ABS-CBN.

“Không thể tránh khỏi một số thiếu sót trước khi các giải đấu bắt đầu, bao gồm Đại hội thể thao châu Á, nơi chúng tôi cũng gặp phải những sự cố tương tự. Nhưng người đứng đầu chính phủ và Quốc hội đã lên tiếng xin lỗi, đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều này”, Wei Jizhong, phó chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á nói.

Quan chức Olympic cho rằng hành động xin lỗi của lãnh đạo Philippines cho thấy Manila sẵn sàng tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn hơn nữa. “Những lời xin lỗi cho thấy nhà lãnh đạo nước chủ nhà muốn cung cấp cho các vận động viên điều kiện ăn ở và thi đấu tốt nhất”, ông Wei nói.

Ông Wei cũng rất ấn tượng với các cơ sở được xây dựng để phục vụ SEA Games 30, đặc biệt là khu liên hợp thể thao ở thành phố New Clark, nơi tổ chức các sự kiện chính của SEA Games 30.

Theo ông Ramon Suzara, giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 30 của Philippines (PHISGOC), phó chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á đã đề xuất Philippines nên đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) vào năm 2030.

TT Duterte bức xúc vì tiền chi rất nhiều nhưng SEA Games đầy 'sạn'

TT Philippines Rodrigo Duterte phàn nàn rằng nếu số tiền lớn trong khoản ngân sách P6-B được sử dụng đúng cách, những sự cố trong khâu tổ chức SEA Games đã không xảy ra.

Bão lớn ảnh hưởng SEA Games, Philippines sơ tán hàng nghìn người

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người giữa lúc trận bão mạnh buộc ban tổ chức SEA Games phải hủy hoặc đổi lịch một số nội dung thi đấu.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Philippines Thế giới