Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Lời tiên tri' của ông Bernie Sanders về bầu cử gây chú ý

Dự đoán của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders về diễn biến cuộc bầu cử dường như đã trở thành lời tiên tri cho những gì xảy ra vào ngày bầu cử 3/11.

Video ông Sanders trả lời phỏng vấn về diễn biến cuộc bầu cử hiện thu hút 27 triệu lượt xem trong 24 giờ qua.

Xuất hiện trong chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon vào tháng trước, Thượng nghị sĩ Sanders trả lời câu hỏi về thời điểm kết quả cuối cùng được công bố.

Ông dự đoán cuộc bầu cử này có thể có một lượng lớn các lá phiếu được gửi đến qua bưu điện, dẫn tới quá trình kiểm phiếu bị trì hoãn, theo AFP.

"Tôi nghi ngờ có thể xảy ra tình huống này ở Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và các bang khác có lượng lớn phiếu bầu được gửi qua thư. Khác với những bang như Florida hoặc Vermont, họ không thể xử lý những lá phiếu đó cho tới khi hòm phiếu đóng. Điều này có nghĩa là một số tiểu bang sẽ phải đối mặt với hàng triệu lá phiếu gửi qua thư", ông Sanders nói.

bau cu My anh 1

Cách đây hai tuần, thượng nghị sĩ Sanders nhận định quá trình kiểm phiếu sẽ bị trì hoãn. Ảnh: AP.

Ông nhận định cử tri Dân chủ thường gửi phiếu qua thư nhiều hơn, trong khi người ủng hộ đảng Cộng hòa sẽ đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử 3/11.

"Có thể là, vào lúc 22h đêm bầu cử, Tổng thống Trump đang dẫn trước ở Michigan, Pennsylvania, ở Wisconsin, và ông ấy lên truyền hình nói 'Cảm ơn người Mỹ đã bầu lại cho tôi. Tất cả đã kết thúc, chúc một ngày tốt lành'", ông Sanders nói.

Và đó chính xác là diễn biến quá trình kiểm phiếu ngày 3/11.

Hiện còn 5 bang vẫn chưa kết thúc kiểm phiếu do có lượng lớn phiếu bầu qua thư. Trong khi đó, ông Trump tối 3/11 đã tự tuyên bố chiến thắng.

Người ủng hộ ông Trump bao vây điểm kiểm phiếu ở Arizona Tại hạt Maricopa, Arizona, các sĩ quan cảnh sát được điều động đến một trung tâm kiểm phiếu khi người biểu tình ủng hộ của ông Trump bao vây bên ngoài.

Những bang chiến trường nào ở Mỹ vẫn chưa đếm phiếu xong?

Kết quả cuối cùng của bầu cử Mỹ 2020 phụ thuộc vào 6 bang quan trọng chưa kết thúc kiểm phiếu. Dự kiến nước Mỹ sẽ phải chờ một hoặc vài ngày để biết người chiến thắng.

Ông Trump đang dẫn trước ở Georgia, bà Clinton nhắn nhủ cử tri

Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ Biden khoảng 14.000 phiếu bầu ở Georgia - bang có 16 phiếu đại cử tri.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm